Đại tá Bùi Chí Loan - PCT thường trực Hội CCB TP Đà Nẵng tiếp nhận tiền đóng góp chương trình "Triệu phần quà" do TW Hội phát động.

Hưởng ứng chương trình “1 triệu phần quà” do TW Hội CCBVN phát động nhằm hỗ trợ nhân dân và hội viên CCB các tỉnh, thành phố trong cả nước bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Sau 15 ngày phát động, 100% cán bộ, hội viên từ  cơ sở đến TP đã nhiệt tình và tự nguyện đóng góp hơn 200 triệu đồng vào chương trình đầy ý nghĩa nhân văn này.

Trong đó, hội CCB các quận Ngũ Hành Sơn hỗ trợ 60 triệu, quận Thanh Khê hỗ trợ 60 triêu 520 ngàn đồng. Số tiền này sẽ được chuyển về TW Hội trong thời gian gần nhất nhằm chia sẽ, hỗ trợ kip thời cho bà con và hội viên đang gặp nhiều khó khăn. Theo đánh giá của Hội CCBTP, chưa có cuộc vận động quyên góp từ thiện nào của hội được thực hiện hiệu quả trong thời gian rất ngắn với tinh thần trách nhiệm, tự nguyện cao của hàng chục ngàn hội viên CCB, CQN trên địa bàn TP.

CCB Vương Văn Mười - Chủ tịch hội CCB phường Thạch Thang,quận Hải Châu trao quà các bệnh nhân quê ở tỉnh Quảng Nam đang trọ ở TP Đà Nẵng để chạy thận hằng ngày tại BV Đa khoa Đà Nẵng.

Cùng với vận động đóng góp chương trình “1 triệu phần quà”, toàn TP đã có 17.000 lượt cán bộ, hội viên CCB, CQN tham gia các mặt phòng, chống dịch, trong đó có 2.240 hội viên tham gia tích cực Tổ phòng chống Covid cộng đồng đạt hiệu quả cao, nhất là trong công tác tuyên truyền, tham gia trực chốt, cung ứng thực phẩm, hỗ trợ công việc xét nghiệm ở khu dân cư, giám sát các gói hỗ trợ của Chính phủ và TP, vệ sinh môi trường, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hàng tỷ đồng giúp đỡ cho gia đình các hội viên CCB, CQN và bà con gặp khó khăn.

Cấp ủy, chính quyền TP đến các quận, huyện, xã phường, khu dân cư đều đánh giá cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, hoạt động hiệu quả của các cấp hội CCB trên địa bàn TP.

                                       Tin, ảnh: Nguyễn Phát