Với 44 hội viên, sinh hoạt ở 6 Chi hội, là đơn vị có số lượng hội viên đông nhất trong Hội CCB Khối cơ quan cấp tỉnh Hà Tĩnh. Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội CCB Khối cơ quan cấp tỉnh, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ và Ban giám đốc Sở LĐ – TBXH Hà Tĩnh; Sự phối hợp hoạt động với các phòng ban chuyên môn, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên; Hội đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cán bộ hội viên CCB Sở LĐ – TBXH luôn nêu cao bản chất truyền thống Anh “Bộ đội Cụ Hồ “, gương mẫu thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “, hăng hái tiên phong trong cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, tận tình phục vụ và giải quyết kịp thời các chế độ chính sách.

5 năm qua, Hội CCB Sở LĐ – TBXH đã góp phần thực hiện tạo việc làm mới cho gần 2,5 vạn lao động, tổ chức xuất khẩu lao động cho trên 6.000 người; Điều dưỡng người có công với cách mạng gần 12.000 đối tượng; Tham gia triển khai và thực hiện tốt các nghị định 150, quyết định 290, Nghị định 142 của Chính phủ. Xác nhận và giải quyết chế độ kịp thời đảm bảo chế độ thường xuyên 22.305 đối tượng hưởng bảo hiểm y tế, giải quyết chế độ mai táng phí cho 1.805 đối tượng, trợ cấp thường xuyên cho 748 đối tượng; Cấp đổi trên 20.000 thẻ BHYT cho đối tượng CCB toàn tỉnh. Phối hợp với Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh thực hiện dự án của tập đoàn Vincom hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với gần 3000 con bê, nghé trị giá gần 15 tỷ đồng.

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Hội còn phối hợp với các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên tham gia hoạt động tình nghĩa, tổ chức cho hội viên về thăm lại chiến trường xưa, tham quan các di tích lịch sử, thực hiện tốt phong trào “ Uống nước nhớ nguồn “; Tham gia ủng hộ các quỹ “ Vì người nghèo “, “ Nạn nhân chất độc da cam “, Quỹ khuyến học, Mái ấm công đoàn, ngày vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị bão lụt với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tổng kết phong trào “ CCB gương mẫu “ của Hội CCB Hà Tĩnh giai đoạn 2005 -2010, Hội CCB Sở LĐ – TBXH vinh dự được TW Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen, nhiều hội viên được tặng thưởng HCLĐ, Bằng khen của Chính phủ và các Bộ, ngành; Bằng khen của TW Hội CCB Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cấp Hội. Các Chi hội được đánh giá thực hiện tốt phong trào trong nhiệm kỳ vừa qua gồm: Chi hội Văn phòng sở; Chi hội Trường Trung cấp nghề; Chi hội Bảo trợ xã hội; Chi hội trung tâm dạy nghề cho người tàn tật…

Nhiệm kỳ mới đặt ra cho Hội CCB Sở LĐ – TBXH nhiều nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi Cán bộ hội viên phải rèn luyện phấn đấu, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống để thực sự là những CCB gương mẫu luôn đi đầu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trước mắt, tổ chức tốt các hoạt động tiến tởi kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7; Phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, hội CCB Hà Tĩnh triển khai giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm Pu Chia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Trao đổi với chúng tôi sau khi Đại hội thành công tốt đẹp, ông Nguyễn Văn Sơn, Đại biểu QH tỉnh Hà Tĩnh, UVBCH tỉnh Đảng bộ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở LĐ – TBXH Hà Tĩnh khẳng định: Đảng uỷ và BGĐ Sở luôn tạo mọi điều kiện để Hội CCB hoạt động và phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB sở đã chứng tỏ là chổ dựa tin cậy của Đảng uỷ và BGĐ , hội viên CCB thực sự là những tấm gương sáng cho Cán bộ nhân viên trong sở nêu gương học tập. Tuy nhiên, nhiệm kỳ mới Hội cần phải tổ chức hoạt động thật nổi bật, mang những nét riêng mà chỉ có CCB mới làm được, để cùng với tập thể Đảng uỷ, BGĐ phấn đấu thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, trước mắt là tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện tốt nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 4…

Lê Anh Thi