Trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón Xuân Giáp thìn 2024, thực hiện sự chỉ đạo của Hội CCB thành phố Nha Trang; sáng ngày 16 tháng 01 năm 2024, Hội CCB phường Vĩnh Nguyên đã tổ chức phát động Phong trào thi đua đặc biệt và ngay sau đó là thực hiện “cam kết đặc biệt”, bằng việc tổ chức chúc Tết các chi hội và đợt thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các CCB có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, gia đình chính sách; cán bộ nguyên là lãnh đạo Phường qua các thời kỳ; các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn, trong vòng 20 ngày từ 16/01 đến 4/02/2024.

Với chủ đề: “Gương mẫu - Sáng tạo - Chung sức đồng lòng”, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024; Hội CCB phường Vĩnh Nguyên đã tổ chức phát động “Phong trào thi đua đặc biệt”, (thời gian từ tháng 01/2024 đến tháng 12/2024), với những chỉ tiêu như: 100% hội viên có lập trường kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần gia đình hội viên;  xây dựng “Quỹ đồng đội” bình quân 570.000 đồng/người. 100% các chi hội có “Qũy khuyến học” để trao tặng cho con, cháu CCB có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học khá, giỏi. Phấn đấu xây dựng 01 nhà “Nghĩa tình đồng đội”, cho một hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Xây dựng thêm 02 “Con đường CCB tự quản” và 04 “Câu lạc bộ môi trường”. Tổ chức tốt “Hội nghị Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 -2024.Thành lập Đội văn nghệ CCB phường, tham gia Hội diễn trong “Đại hội (Hội nghị) Cựu chiến binh gương mẫu” các cấp. Vận động kết nạp 20 hội viên mới trở lên đảm bảo thủ tục nguyên tắc. Thực hiện nghiêm kế hoạch kiểm tra trong năm. Nâng cao hiệu quả Lực lượng nòng cốt CCB, tham gia tích cực vào Lực lượng nòng cốt của Hội CCB thành phố Nha Trang…

Hội CCB phường Vĩnh Nguyên hiện có 19 chi hội, trong đó có 14 chi hội ở đất liền và 5 chi hội ở các điểm đảo. Hội viên phân bố không đều, địa bàn các chi hội ở ngoài đảo, đi lại khó khăn. Trình độ dân trí không đồng đều, đời sống vật chất, tinh thần của một số gia đình CCB còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ hội viên không có chế độ chiếm khoảng 15%. Hội viên làm nghề biển phải đi làm ăn xa, dài ngày… Chính vì thế trong nhiều năm qua, Phường Vĩnh Nguyên nói chung, Hội CCB nói riêng, luôn coi nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, nhất là hội viên ở đảo, ngư dân ven bờ là một nhiệm vụ rất quan trọng. Chuẩn bị đón Tết Giáp thìn 2024, ngay sau Lễ phát động thi đua, Hội đã tổ chức đợt thăm hỏi tri ân các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật và người có công trên địa bàn với 76 suất quà, tổng giá trị 13.250.000 đồng. Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo Hội CCB phường đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các gia đình, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các CCB đã có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân; đồng thời, động viên và mong muốn các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống; chuẩn bị đón năm mới thật vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Cũng trong dịp này, Hội CCB phường Vĩnh Nguyên còn phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, cán bộ nguyên là lãnh đạo Phường qua các thời kỳ; các cơ sở Tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn. Đến với các gia đình chính sách, cán bộ nguyên là lãnh đạo Phường; thế hệ tiếp nối luôn ghi nhận công lao to lớn của các đồng chí nguyên lãnh đạo và mong muốn các đồng chí tiếp tục theo dõi, động viên, truyền thụ kinh nghiệm trong công tác… Đến với các chức sắc, chức việc, phật tử, tín đồ các Tôn giáo; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Hội CCB đều ghi nhận, biểu dương những thành tích trong công tác an sinh xã hội của các cơ sở Tôn giáo, tín ngưỡng trong thời gian qua và mong muốn các cơ sở Tôn giáo, luôn đồng hành cùng chính quyền, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân, đồng bào, tín đồ, phật tử…

Kết thúc năm 2023, Hội CCB phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xếp thứ nhất toàn Thành phố; được Hội CCB tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen. Nội dung thi đua năm 2024, Hội CCB phường Vĩnh Nguyên đã bám sát những chỉ tiêu mà Hội CCB Tỉnh, Thành phố đề ra. Đồng thời, đặc biệt coi trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên. Đợt thăm hỏi, tặng quà dịp Tết Nguyên đán là một bước triển khai những cam kết nêu trên! Đem thật nhiều tiếng cười vui đến với mỗi hội viên, mọi gia đình hội viên là tâm nguyện của Ban Chấp hành Hội CCB Phường. Hy vong rằng, năm mới 2024, Hội CCB phường Vĩnh Nguyên sẽ giành nhiều thắng lợi mới./.

                                     Đại tá, ThS: NGUYỄN VIẾT CƯỜNG

   Chủ tịch Hội CCB phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa