Ra mắt CLB Cựu chiến binh tự quản về môi trường

Ngày 8-12, Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), đã tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2023, đồng thời kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12/1944 – 22-12/2023), 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12/1989 – 6 - 12/2023) và ra mắt “CLB - Cựu chiến binh tự quản về môi trường”

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2023, toàn thể hội viên Hội CCB phường Phước Hòa (Hội) luôn phát huy  bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Hiện nay Hội có 253 hội viên, trong đó có 155 hội viên là đảng viên, chiếm gần 36 % tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ phường; có 3 hội viên là Đảng ủy viên, 11 hội viên là Bí thư, phó bí thư chi bộ. Có 4 người là tổ trưởng tổ dân phố; 7  hội viên là đại biểu HĐND phường; 7 người tham gia công tác chính quyền phường và 7 thành viên tham gia trong tổ bảo vệ dân phố. 100% Hội viên giữ vững và phát huy được phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương.

Phối hợp với Ban tuyên giáo, MTTQ, Hội LHPN, ĐTN tổ chức các hoạt động về nguồn như thăm, dâng hương hoa tại khu tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma tại huyện Cam Lâm và khu tưởng niệm Bác Hồ tại xã Phước Đồng nhằm tuyên truyền giao dục cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ về tấm gương đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh và ý chí chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của các chiến sỹ Hải quân nói giêng và QĐND Việt Nam nói chung.

Phối hợp với các tổ chức chính trị phường xây dựng mô hình “ Ngôi nhà xanh thu gom chất thải nhựa, chung tay tặng BHYT cho phụ nữ khó khăn”.  Xây dựng mô hình điểm PCCC do CCB phụ trách ở chi hội 2 Chí Linh và 02 mô hình CLB bảo vệ môi trường ở 2 chi hội.

Hội CCB phường Phước Hoà tranh thủ sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ, BCH Thành Hội Nha Trang và  Đảng uỷ phường Phước Hòa, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể địa phương tổ chức, triển khai, thực hiện và hoàn thành tốt các Nghị quyết, các nhiệm vụ của cấp trên giao, của địa phương cũng như của Hội đã đề ra.

Khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội

Đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia các phong trào thi đua của địa phương, ông Trần Văn Ngọc, Bí thư đảng ủy phường Phước Hòa chia sẻ: Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao phong trào thi đua yêu nước của các tổ chức chính trị nói chung, trong đó có phong trào “CCB gương mẫu”. Trong năm qua, mỗi hội viên trong toàn Hội đã luôn gắn với các phong trào thi đua như: xây dựng tổ dân phố văn hóa, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo nghĩa tình đồng đội…đã mang lại nhiều kết quả thiết thực; qua đó có 2 tập thể và 35 cá nhân đã được chính quyền và các tổ chức, đoàn thể xét khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2023.  Hội CCB Phước Hòa được Thành hội đánh giá hoàn thành SXNV năm 2023. Trong đó, tiêu biểu cho phong trào thi đua có các tập thể gồm: Chi hội 2 Chí Linh, Chi hội 2 Kiến Thiết, Chi hội 1 Trần Nhật Duật, Chi hội 4 Phước thọ và Chi hội 3 Phước Thọ và 11 cá nhân gồm; Nguyễn Minh, Nguyễn Duy Võ, Bùi Công Hữu, Nguyễn Tấn Năm, Nguyễn Trọng Tuấn, Khổng Văn Hân, Lê Văn Hồng , Đặng Thị Nhã, Phùng Thị Ngọc Lan, Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Thị Sắn ...

Dịp này Hội CCB phường Phước Hòa đã tổ chức ra mắt “CLB - Cựu chiến binh tự quản về môi trường”, thuộc Chi hội 2 Chí Linh.

                                                                                                                 PV