Lãnh đạo Hội CCB phường trao quyết định kiện toàn nhân sự

Ngày 2-12, Hội CCB phường Phước Hòa, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), đã long trọng tổ chức kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12/1989 – 6-12/2022) và Tổng kết công tác Hội năm 2022.

Theo báo cáo hoạt động công tác Hội CCB phường Phước Hòa năm 2022 vẫn là năm có nhiều khó khăn và thách thức do “đại dịch covid-19” đã tác động rất lớn đến đời sống kinh tế, xã hội của cả nước nói chung và địa bàn Nha Trang, Khánh Hòa nói riêng. Tuy nhiên, năm 2022 cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ và tiến hành củng cố hoàn thiện về tổ chức và các văn kiện sau Đại hội.  Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2021. Cán bộ, hội viên CCB phường Phước Hòa đã triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2022 và các chỉ tiêu thi đua trong năm; lập thành tích chào mừng Đại hội CCB các cấp và các ngày lễ lớn của Đất nước.

Theo đó, toàn Hội đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm từ thiện: Thăm chúc tết các cơ quan, đơn vị, các gia đình chính sách, các gia đình có khó khăn, hội viên lớn tuổi, thương bệnh binh đau yếu trên địa bàn phường với số tiền 2,5 triệu đồng; phối hợp MTTQ, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ vận động được 60 xuất quà (trị giá hơn 50 triệu đồng) thăm và tặng các cháu học sinh tiểu học thuộc vùng dân tộc tiểu số huyện Khánh Sơn; vận động cán bộ, hội viên đóng góp với số tiền trên 5 triệu đồng ủng hộ quỹ tình nghĩa đồng đội do thành phố phát động và quỹ khuyến học.

Ông Lê Xuân Thu, Chủ tịch Hội CCB phường Phước Hòa đọc diễn văn tuyên truyền 33 năm ngày thành lập Hội CCBVN

Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động các cháu thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ. Năm 2022 có 13 cháu trúng tuyển lên đường làm nhiệm vụ, các chi hội đã phối hợp cùng các đoàn thể trao 13 phần quà trị giá 1,3 triệu đồng để kịp thời động viên các cháu. Hội đã xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế năm 2022; quyết tâm không để tái nghèo và cận nghèo. Hiện nay toàn Hội không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo nào; số hộ gia đình hội viên có mức sống khá trở lên là 152/216 (chiếm 71,5%); Tích cực tham gia đóng góp các quỹ ở địa phương và ủng hộ quỹ để xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có khó khăn về nhà ở, do Hội CCB thành phố phát động với số tiền hơn 2,4 đồng; 11 hội viên có BHYT của CCB để khám chữa bệnh. Xét đề nghị Thành hội và tỉnh Hội trao học bổng cho 3 con CCB có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Hội đã phối hợp với Hội Phụ nữ duy trì việc vay vốn NHCS xã hội để hội viên đầu tư phát triển kinh tế và tạo điều kiện cho con học tập với tổng số tiền 54 triệu đồng; Các chi hội duy trì và phát huy được quỹ tình nghĩa với số tiền  hơn 124 triệu đồng (Bình quân 515 ngàn đồng/1 người).

Tổ chức xét kết nạp được 16 hội viên mới (đạt 200 % so với kế hoạch);  tiếp nhận 5 hội viên và giới thiệu chuyển sinh hoạt cho 2 hội viên đúng thủ tục nguyên tắc. Trong năm có 9 hội viên từ trần, Thường trực hội đã phối hợp với các chi hội, tổ dân phố, tổ chức tang lễ cho hội viên chu đáo (với số tiền gần 10 triệu đồng). Tổng số hội viên hiện có 246 đồng chí, sinh hoạt tại 16 chi hội ( có 16 H/v được miễn sinh hoạt Hội; 29 gia đình có vợ, chồng đều là hội viên; 215 hội viên được hưởng chế độ chính sách (29 đồng chí hiện không hưởng chế độ gì). Hội viên tham gia chống Pháp 18 đ/c, Chống Mỹ 104 đ/c, tham gia trong giai đoạn BVTQ 123 đ/c (trong đó 37 đ/c tham gia bảo vệ biên giới và làm nhiệm vụ Quốc tế). Tại lễ tổng kết, Hội đã thông nhất cao phương hướng và nhiệm vụ công tác Hội năm 2013. Theo đó tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết và phát huy bản, chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”  - “ trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân. Nâng cao tinh thần tự lực tự cường giúp nhau vươn lên làm giàu hợp pháp; thực hiện tốt đối ngoại nhân dân, xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Đổi mới, nâng cao hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của CCB; tổ chức thành công và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

                                                                                            Công Thi