Gần 300 đại biểu đến từ các huyện, thành phố, thị xã và các khối 487, khối doanh nghiệp, đại diện cho hơn 7 vạn CCB Hà Tĩnh đã về tham dự. Đồng chí Hoàng Trọng Thâm, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh, thay mặt Thường trực Hội và đoàn đại biểu của tỉnh hội tham dự đại hội V thông báo nhanh một số kết quả của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ V ( Nhiệm kỳ 2012 – 2017 ). Nội dung thông báo nhanh trong đó có kết quả chinh của Đại hội là con số thẩm tra tư cách đại biểu, quá trình làm việc của Đại hội, kết quả Đại hội, phần kết của Đại hội.

Sau khi được nghe thông báo nhanh một số kết quả về đại hội V, các đại biểu CCB tỉnh Hà Tĩnh tham dự hội nghị rất phấn khởi, tự hào về trách nhiệm của 510 đại biểu dự Đại hội CCB toàn quốc lần thứ V, đã đem hết sức mình, đóng góp trí tuệ vào các văn kiện của Đại hội và đã thống nhất đề ra được chương trình hành động sát đúng trong nhiệm kỳ tới, bầu ra được BCH gồm 99 đồng chí thực sự đại diện cho quyền lợi của hội viên CCB cả nước. Hội nghị thật xúc động khi được nghe thông báo Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết suy tôn Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tiếp tục làm Chủ tịch danh dự Hội CCB Việt Nam, đáp ứng với tình cảm yêu mến, trân trọng và tự hào của CCB cả nước về vị Đại tướng tài ba, người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Kết quả tốt đẹp của Đại hội, trong đó các bài phát biểu chỉ đạo Đại hội của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã đem đến cho cán bộ hội viên một niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự phát triển ngày càng hùng mạnh, tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. CCB Hà Tĩnh nguyện Phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ “, trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới, xứng đáng là chổ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng và chính quyền. Các cấp Hội CCB Hà Tĩnh sẽ sớm triển khai để tất cả cán bộ, hội viên được học tập và quán triệt đầy đủ các văn kiện quan trọng của đại hội, thực hiện tốt 8 tiêu chí mà Đại hội đã biểu quyết thông qua về phương hướng xây dựng Hội CCB Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.

Đoàn đại biểu Hội CCB Hà Tĩnh tham dự đại hội lần thứ V Hội CCB toàn quốc có 9 đồng chí và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Thường trực tỉnh ủy Hà Tĩnh chỉ đạo, giao phó trước khi đoàn lên đường dự đại hội. Trong quá trình diễn ra Đại hội, các cấp Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức phong trào thi đua ở các đơn vị cơ sở với chủ đề: “ mỗi hội viên làm một việc tốt, mỗi Chi hội có một công trình hướng về Đại hội “.

Thông qua kết quả bầu cử của Đại hội, Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có đồng chí Nguyền Ngọc Mỹ, Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã được bầu vào BCH TW Hội CCB Việt Nam nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Lê Anh Thi