Ngày 13 tháng 4/2012, Hội CCB Cục Hải quan Khánh Hòa tiến hành Đại hội nhiệm kỳ I(2012 – 2017). Được thành lập ngày 6 tháng 12/2010, hiện có 30 hội viên, biên chế thành 5 Chi hội, phạm vi địa bàn rộng, trải dài tới khu vực Ninh Thuận. Ngay từ những ngày đầu mới được thành lập, Hội luôn được sự quan tâm của Đảng ủy Cục, của chính quyền và các đoàn thể, vì vậy đã sớm ổn định công tác tổ chức, đặc biệt quan tâm, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo nội dung NĐ-150/CP của Chính phủ. Do đặc thù công việc, nên mỗi CCB và toàn Hội phấn đấu Vừa phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vừa làm tốt nhiệm vụ trọng tâm của cán bộ Hải quan là: “Thuận lợi, tận tụy, chính xác”. Những CCB tham gia công tác quản lý, lãnh đạo, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu rõ các văn bản pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo lưu thông nhanh gọn, nhất là các hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu như: Cảng Nha Trang, Cảng Ba Ngòi, Cảng Vân Phong, Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh…đồng thời, tích cực chống buôn lậu trong phạm vi địa bàn của mình. Năm 2011, thu ngân sách đạt 2.549 tỷ đồng, từ đầu năm đến nay, thu ngân sách đạt 768,43 tỷ đồng, đạt 28% chỉ tiêu kế hoạch. Cùng với những công tác chuyên môn, các Hội viên làm tốt vai trò vị trí của người CCB, vì vậy kết quả năm 2011: 97%(29/30) đạt Hội viên gương mẫu; 13%(4/30) Hội viên đạt danh hiệu CSTĐ nghành Tài chính; 43%(13/30) đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Hội xây dựng và duy trì tốt “Qũy nghĩa tình đồng đội”, duy trì và tổ chức thường xuyên các phong trào như: Thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, ủng hộ nhân dân Nhật Bản trong đợt bị sóng thần…Do đạt nhiều thành tích trong hoạt động, chăm lo xây dựng hội, năm 2011 Hội CCB Cục Hải quan, được Hội CCB tỉnh Khánh Hòa công nhận TSVM.

Tại đại hội, BCH đã kiểm điểm đánh giá những việc đã làm tốt và thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, đề ra những nội dung và giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ mới đó là: Không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng trong toàn hội; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đoàn kết trong BCH, trong mỗi hội viên, gắn kết với các tổ chức Hội, Đoàn thể trong toàn cơ quan; tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý của chính quyền Cục Hải quan; luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Hội; phấn đấu đạt thành tích, năm sau cao hơn năm trước, tham gia giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Điều quan trọng nhất là: ra sức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đó là: thu ngân sách, thông qua xuất nhập khẩu. Là CCB, hay cán bộ nghành Hải quan khánh Hòa, đều là một. Vì vậy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cũng là hoàn thành nhiệm vụ của người CCB.

Hội luôn động viên toàn Hội quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, mà Nghị quyết của Đảng ủy Cục Hải quan, Nghị quyết của Tỉnh đảng bộ Khánh Hòa đã đề ra, góp phần đóng góp trí tuệ, công sức, xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng giầu đẹp. Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 7 đồng chí. Đồng chí Đinh Văn Luận, Phó Cục trưởng Hải quan Khánh Hòa, được bầu làm Chủ tịch Hội CCB Cục Hải quan Khánh Hòa, nhiệm kỳ (2012 – 2017) và là đại biểu đi dự đại hội cấp trên .

Trần Công Thi