Sáng ngày 1-12, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam và Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" Cơ quan Trung ương Đoàn lần thứ nhất, giai đoạn 2014-2019  tại Hà Nội. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ T.Ư Đoàn; Đại tá, Tiến sĩ Vũ Minh Thực, đại diện Trung ương Hội CCB Việt Nam; các đại biểu của các đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn, đơn vị kết nghĩa và hội viên Hội CCB Cơ quan Trung ương Đoàn.

Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá việc triển khai và kết quả phong trào thi đua của Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn giai đoạn 2014-2019, rút ra các bài học kinh nghiệm, đặt ra phương hướng nhiệm vụ cho phong trào thi đua của Hội trong thời gian tới. Đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp và thành tựu nổi bật trong 5 năm qua và năm 2019. Theo báo cáo về kết quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019, bên cạnh thực hiện hiệu quả việc phát động phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội, gắn với các sự kiện chính trị, kỷ niệm lớn của đất nước và Trung ương Hội CCB Việt Nam, các hoạt động trong giai đoạn 2014-2019 cũng đã góp phần giáo dục truyền thống, đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng. 5 năm qua, Hội CCB Cơ quan Trung ương Đoàn đã phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", "Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới" bằng các hoạt động thiết thực. Trong đó, tiêu biểu như các hoạt động trao tặng nhà tình nghĩa cho Cựu TNXP Đặng Thị Huân tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trị giá 70 triệu đồng; tặng 50 đồng cho bà Lâm Thị Hến dân tộc Tày tại xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang; tặng 100 suất học bổng "Vừ A Dính" cho 100 học sinh tại các vùng khó khăn trị giá gần 100 triệu đồng; thường niên tổ chức kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và đóng góp quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", trao tặng gần 840 triệu đồng cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, các thương, bệnh binh và CCB có hoàn cảnh khó khăn trong cơ quan; tham mưu với Ban bí thư Trung ương Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tri ân, về nguồn thiết thực; tham gia phối hợp, vận động tài trợ và tổ chức trao tặng gần 1,3 tỷ đồng cho các Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh, Hội cựu TNXP và các đối tượng chính sách khác…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Hội CCB Cơ quan Trung Đoàn đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí nhận định, trên cơ sở bám sát các mục tiêu, định hướng của Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB Cơ quan Trung Đoàn tiếp tục được củng cố ngày càng vững mạnh về tổ chức bộ máy, con người. Nơi đây đã thực sự trở thành mái nhà chung của các đồng chí, đồng đội; cùng nhau chia sẻ tình cảm, tâm tư, nguyện vọng và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao như tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, nghĩa tình đồng đội mang ý nghĩa thiết thực, đồng hành, chia sẻ với đồng báo cán bộ, chiến sỹ, bà con nhân dân và thanh thiếu nhi ở các địa bàn khó khăn…

Đồng chí cũng khẳng định trong giai đoạn vừa qua đã có 38/tổng số 108 hội viên CCB được khen thưởng ở các cấp, trong đó có 2 cá nhân được tuyên dương điển hình về học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Trung ương Đoàn là con số nói lên sự đóng góp tích cực của các CCB trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua danh sách đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước Hội CCB Việt Nam, giai đoạn 2014-2019, gồm 2 đồng chí: Lê Xuân Sơn, Chủ tịch Hội CCB Cơ quan Trung ương Đoàn; Phùng Ngọc Tú, Chánh Văn phòng Hội CCB Cơ quan Trung ương Đoàn.

Dịp này, Hội CCB Cơ quan Trung ương Đoàn vinh dự đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB Gương mẫu” 2014-2019 của Trung ương Hội CCB Việt Nam; 6 tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2019 của Hội được Trung ương Hội tặng Bằng khen. Ngoài ra, Hội CCB Cơ quan Trung ương Đoàn đã tuyên dương và tặng bằng khen cho 10 tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.

Quang Vinh