Chủ tịch Hội CCB và Trưởng phòng TN-MT huyện Cam Lâm ký kết chương trình hành động
Đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp thúc đẩy công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động mọi tổ chức, lực lượng xã hội tham gia vào việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, khai thác và sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên trên địa bàn huyện Cam Lâm, góp phần phát triển kinh tế bền vững tại địa phương.
Trên cơ sở đó, nhằm giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, hội viên CCB các cấp và nhân dân trong việc giám sát các hoạt động quản lý các hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đồng thời phát hiện, ngăn chặn và kiến nghị xử lý những hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường.
Đến dự và phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Trí Tuân, Phó chủ tịch UBND huyện Cam Lâm khẳng định: Hoạt động này mang lại ý nghĩa rất thiết thực, bởi hiện nay Cam Lâm là địa phương có hàng loạt các khu đô thị, khách sạn, cơ sở nghỉ dưỡng du lịch cao cấp…đang xây dựng và đưa vào hoạt động. Đặc biệt là hoạt động của nhà máy đường luôn tiềm ẩn các hoạt động ảnh hưởng đến môi trường…vì vậy các đơn vị cần chủ động, tăng cường công tác tuyên truyền, làm cho mọi người dân nhận thức và tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tài nguyên một cách hợp lý, qua đó, giúp công tác xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương bền vững, tạo cảnh quan môi trường ngày càng trong lành, thân thiện.
Công Thi