Nhân kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất tổ quốc, được sự nhất trí của Thường trực Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh, Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng Hà Tĩnh; Hội CCB các cơ quan cấp tỉnh Hà Tĩnh ( Khối 487 ) đã tổ chức đoàn cán bộ và hội viên tiêu biểu về thăm lại chiến trường xưa, thực hiện chương trình hành động mà nghị quyết của Hội đề ra từ năm 2005 “ tổ chức hành trình 10.000 cây số tri ân các anh hùng liệt sỹ và đồng bào đã hy sinh trong cuộc chiến 10.000 ngày của dân tộc”. Năm 2005, nhân kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng miền Nam, đoàn đã tổ chức cuộc hành trình đến thắp hương các nghĩa trang liệt sỹ. Năm 2008, đoàn đã tổ chức đi thăm Côn Đảo. Năm 2011 đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến thăm di tích lịch sử đảo Phú Quốc. Từ ngày 4/4/2011 đoàn đã lên đường, tiếp nối chặng đường hành trình 10.000 cấy số. Đoàn do đ/c Trần Khánh Thành, Chủ tịch Hội CCB các cơ quan cấp tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng đoàn và 21 thành viên là những cán bộ Hội tiêu biểu được chọn lựa trong số hơn 600 hội viên của Hội. Trên chặng đường hành quân, đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ ( NTLS ) Trường Sơn, NTLS Đường 9 Quảng Trị, NTLS tỉnh Kon Tum, NTLS tỉnh Đăk Lăc, NTLS tỉnh Tây Ninh; Thăm di tích lịch sử chiến thắng Đắc Tô, Tân Cảnh, Tham quan Ngục Kon Tum, xem phim tài liệu về trận đánh mở màn chiến dịch Tây Nguyên 10/3/1975 ở Buôn Ma Thuột. Đặc biệt tại điểm dừng chân ở Huyện A Lưới ( Tỉnh Thừa Thiên – Huế ), đoàn CCB các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc giao lưu gặp mặt 2 anh hùng LLVTND Hồ Vai và Kan Lịch, là những anh hùng nổi tiếng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của huyện A Lưới. Đoàn cũng đã có các buổi gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động với các tổ chức Hội CCB ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Kon Tum, Đắc Lắc.

Trước khi đến thăm đảo Phú Quốc, đoàn sẽ sang thăm Thành phố Phnôm Pênh trong 3 ngày và giao lưu với Hội CCB nước bạn Căm Pu Chia.

Phóng viên báo CCB Việt Nam tại Hà Tĩnh có mặt trong cuộc hành trình của đoàn đã ghi lại một số hình ảnh trong giai đoạn đầu của cuộc hành trình về đảo Phú Quốc.

Ảnh:

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn Dâng hương tại NTLS tỉnh Tây Ninh Thăm Ngục Kon Tum Dâng hương trước ngôi mộ tập thể tại Nghĩa trang Đường 9 Lê Anh Thi