Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và lãnh đạo thắp nhang Đền thờ  liệt sỹ thị xã Gò Công

Ngày 27/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND - UBND – UB MTTQ tỉnh Tiền Giang đã đến viếng, dâng hương tại Đền thờ và Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Gò Công.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và lãnh đạo địa phương viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện Gò Công Đông

Tham gia đoàn công tác của Trung ương còn có các Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam gồm các đồng chí  Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường, Trần Ngọc Thiều - UV BCH Trung ương Hội CCB VN, đại tá Mai Xuân Tâm và đại diện Hội Doanh nhân CCB các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bình Phước và TP Hồ Chí Minh.

Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường trao tặng 2 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách trong ngày bàn giao nhà tình nghĩa

Sau lễ thắp nhang đền thờ và viếng nghĩa trang liệt sĩ, chính quyền địa phương đã tổ chức lễ trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho ông Lê Công Tâm (xã Long Chánh) là thân nhân thờ cúng Liệt sĩ Dương Thế Sung và ông Nguyễn Văn Thanh (Phường 3, thị xã Gò Công) là thương binh hạng 2/4. Kinh phí xây dựng các ngôi nhà do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa vận động tài trợ. Dịp này, đại diện Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam còn trao tặng 2 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng cho 2 gia đình nói trên.

Các doanh nhân CCB trao tặng 150 triệu đồng cho CCB có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông

Cũng trong chương trình công tác, sáng cùng ngày đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến tham quan Công ty cổ phần May Công Tiến (thị xã Gò Công), là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Việt Tiến. Đây là một trong bốn doanh nghiệp lớn do Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường, hiện là thành viên Hội đồng quản trị, nguyên Tổng giám đốc công ty Viêt Tiến sáng lập ở tỉnh Tiền Giang cách nay gần 20 năm, có trên 1.800 công nhân (lúc cao điểm trên 2.500 công nhân).

Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam hướng dẫn đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa tham quan nhà máy Công Tiến

Phát biểu với cán bộ công nhân viên công ty, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty đã đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên; các đoàn thể của công ty cũng là một trong những đơn vị hoạt động mạnh của địa phương. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng trân trọng ghi nhận những nỗ lực của các doanh nhân CCB nói chung đã thể hiện phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế, luôn năng động, sáng tạo đã hiện thực hóa đường lối, chủ trương của Đảng, phát huy tinh thần tự hào, tinh thần đại đoàn kết và khát vọng, bản lĩnh người doanh nhân CCB trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Tại đây, đại diện Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và Hội Doanh nhân CCB TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Phước trao tặng 150 triệu đồng cho CCB có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông (mỗi địa phương 50 triệu đồng).

BỬU PHAN