Đại diện Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh thay mặt Hiệp hội trao 200 triệu đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, để góp phần chia sẻ khó khăn và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã quyết định trích Quỹ từ thiện 400 triệu đồng để ủng hộ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19, mỗi tỉnh 200 triệu đồng.

Để đảm bảo thực hiện theo đúng yêu cầu của các Cơ quan y tế trong việc hạn chế tiếp xúc và cách ly, Hiệp hội ủy quyền cho Hội Doanh nhân CCB hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang thay mặt Hiệp hội trao số tiền ủng hộ trên cho đại diện chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Cùng với đó, các Hội, Hiệp hội, CLB thành viên cũng như hội viên của Hiệp hội cũng tích cực, chủ động đóng góp tiền, hiện vật ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang thông qua các chương trình phát động tại các tỉnh, thành phố khác với tổng trị giá hàng tỷ đồng.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, từ cuối tháng 4/2021 trở lại đây đã xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19 mới ở nhiều tỉnh/ thành phố (đợt dịch lần thứ 4). Số trường hợp nhiễm dịch trong cộng đồng tăng nhanh, diễn biến rất phức tạp, khó lường và có nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Đến thời điểm hiện tại, một số địa phương đang chịu ảnh hưởng lớn nhất do dợt dịch bệnh COVID-19 mới lần thứ 4 là các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Các địa phương có nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhìn chung đang gặp nhiều khó khăn do vừa phải tập trung thực hiện công tác chống dịch, dập dịch, vừa phải giải quyết vấn đề giảm thiểu tác động đến kinh tế xã hội của địa phương do ảnh hưởng dịch.

Hoàng Linh