Trong dịp này, thay mặt Đoàn công tác, Đại tá Đoàn Quang Vinh - Ủy viên BCH T.Ư Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã trao 15 suất quà Tết cho các hộ nghèo của xã nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Hội CCB huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức trao quà tết cho các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trong huyện (ảnh 1). Cụ thể, trao quà cho 11 hộ gia đình CCB nghèo, 6 cán bộ chi hội và 5 em học sinh nghèo vượt khó là con của các CCB.

Phát biểu tại lễ trao quà, đồng chí Lê Quang Mạnh – Chủ tịch Hội CCB huyện mong rằng những phần quà trên tuy không lớn về vật chất, nhưng đã góp một phần nhỏ mang đến cho gia đình các CCB còn khó khăn một cái Tết đầm ấm, vui tươi.

Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội CCB huyện Cẩm Mỹ tổ chức trao 60 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bản huyện. Tính chung, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh đã trao tặng 280 phần quà Tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, do cán bộ, đảng viên và hội viên CCB Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai đóng góp.

Trong khi đó, CCB Hà Văn Hải - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Bất động sản Hà Quang (T.P Nha Trang, Khánh Hòa) phối hợp với lãnh đạo Tỉnh hội CCB Khánh Hòa đã đi thăm hỏi, chúc Tết và tặng gạo cho người dân các huyện miền núi Khánh Sơn (ảnh 2), Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa, mỗi địa phương 20 tấn gạo. Các địa phương còn lại gồm Vạn Ninh 15 tấn, Nha Trang 7 tấn, Cam Ranh 8 tấn, Cam Lâm và Diên Khánh, mỗi đơn vị 5 tấn gạo. Toàn bộ chương trình từ thiện này có tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình từ thiện của Công ty nhân dịp Tết Mậu Tuất với chủ đề “Vòng tay yêu thương”. Qua đó, thiết thực sẻ chia những khó khăn với người dân trong tỉnh Khánh Hòa, nhất là những hộ bị thiệt hại nặng nề do cơn bão 12 gây ra, đồng thời giúp bà con an vui hơn trong những ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đức Bình