Chiều tối qua ( 8/6 ) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh công bố thêm 3 ca dương tính với noCoV; đây là các ca dương tính của 3 mẹ con trong một gia đinh và là F1 của bệnh nhân P.C.C ( BN 9117 ) được phát hiện sáng cùng ngày tại BVĐK Hà Tĩnh. Cụ thể: ba ca bệnh mới nhất là N.T.H ( Sn 1990 ),  Bn P.P.N ( Sn 2005 ) và Bn P.P.G ( Sn 2011 ); là 3 mẹ con trong một gia đinh trú ở xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh ). Cả 3 người đều được cách ly tại Trường Mầm non xã Tượng Sơn ( huyện Thạch Hà )sau khi quan chức năng rà soát là F1 của bệnh nhân P.C.C ( 9117 ).

   Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 8/6 Hà Tĩnh có tổng cộng 13 ca dương tính với Covid 19, đồng thời huyện Thạch Hà là đơn vị thứ hai sau Tp Hà Tĩnh ghi nhận có ca dương tính. Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, huyện Thạch Hà đã phối hợp với các cơ quan chức năng khoanh vùng, tiến hành khử trùng, lập chốt phong toả khu vực ba mẹ con sinh sống ở thôn Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương.

    Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh lây lan, từ trưa hôm qua ( 8/6 )Tp Hà Tĩnh đã tổ chức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sáng lọc SARS - CoV2 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

Sau một ngày tổ chức lấy mẫu xét nghiệm do bệnh nhân P.C.C ( BN 9117 )là nhân viên của bệnh viện bị dương tính SARS- CoV2,, toàn bộ F1 BVĐK Hà Tĩnh đều cho kết quả âm tính, từ 06 giờ sáng nay ( 9/6 ) toàn bộ bệnh viện đã được hoạt động trở lại sau một ngày bị phong toả.

                                                               Lê Anh Thi