Hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại quận Long Biên. Ảnh: hanoimoi.com.vn.

Tính đến ngày 5-10, đã có 1 triệu lượt người, hộ gia đình còn khó khăn trên địa bàn Hà Nội do dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ để ổn định cuộc sống với tổng số tiền 297,13 tỷ đồng.

Theo đó, các sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội có liên quan và các quận, huyện, thị xã đã thực hiện chính sách của Trung ương, đặc thù của thành phố Hà Nội và huy động xã hội hoá để quyết định hỗ trợ cho các đối tượng với tổng kinh phí 1.458,616 tỷ đồng (trong đó, ngân sách nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là 1.072,211 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là 386,404 tỷ đồng).

Các tổ chức chính trị, xã hội thành phố (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; các cấp Công đoàn thành phố; Thành đoàn Hà Nội; Hội Chữ thập đỏ; Hội Cựu chiến binh; Hội Nông dân; Hội Liên hiệp Phụ nữ) và một số quận, huyện, thị xã cũng đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn.

Đến nay, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cũng đã tiếp nhận và xử lý thông tin 2.978 cuộc gọi của người dân đến Tổng đài 1022.

HẢI YẾN