8 ca dương tính SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Hà Nội này có 7 trường hợp từng tiếp xúc với 2 ca Covid-19 vừa công bố và 1 người trở về từ ổ dịch Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trưa 7/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, Hà Nội đã ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó Hà Đông (1), Thường Tín (7).

Ca dương tính nCoV ở Hà Đông là người về từ khu vực ổ dịch huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1981, địa chỉ thường trú ở Yên Nghĩa, Hà Đông, quê quán tại Xóm Hồ, thôn Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Từ ngày 30/4- 3/5, bệnh nhân cùng gia đình về quê ở huyện Thuận Thành nghỉ lễ. Đến chiều tối ngày 3/5, cô từ Bắc Ninh về Hà Nội bằng xe ô tô cá nhân.

Ngày 6/5, sau khi nghe tin thôn Mão Điền ghi nhận 6 trường hợp dương tính liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, bệnh nhân đã chủ động khai báo tại Trạm y tế phường.

Cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ nên đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 7/5.

Hiện tại, bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và đang được liên hệ để chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

7 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Thường Tín là 7 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín được phát hiện đêm qua.

2 ca bệnh tại xã Tô Hiệu là bệnh nhân L.V.C, 41 tuổi và D.V.H. (em vợ anh C.). Trong đó anh C. từng ở tại khách sạn Mường Thanh, Đà Nẵng vào ngày 27-29/4. Khách sạn này là nơi 2 chuyên gia Trung Quốc từng đến ở và được xác định dương tính vào ngày 1/5 vừa qua.

Liên quan đến 2 ca bệnh nói trên, địa phương đã xác định được 40 F1, trong đó có 11 người trong gia đình đưa đi cách ly tập trung tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội. Kết quả xét nghiệm phát hiện 7 mẫu trong số này có kết quả dương tính.

7 trường hợp bao gồm vợ và con của anh H.; vợ, con, 2 chồng em vợ và cháu của anh C..

Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Thúy Hạnh