Bí Thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, hiện nay người dân đi vào các siêu thị mua thực phẩm tích trữ rất đông, điều này vô tình làm tăng khả năng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội sáng nay 7/3, ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhận định, việc người dân xếp hàng chờ mua thực phẩm tại các siêu thị càng làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vì tập trung đông người.

“Người dân lo lắng là đúng, nhưng không nên có những hoảng sợ, lo lắng thái quá. Về thực phẩm, TP Hà Nội đủ tiềm lực đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân. Việc xếp hàng đông nhưng không có biện pháp phòng bệnh theo đúng hướng dẫn thì có nguy cơ lây nhiễm”, ông Huệ nói.

Trước đó, tại cuộc họp ứng phó với dịch bệnh Covid-19 vào tối qua, 6/3, TP Hà Nội đã công bố địa bàn có ca dương tính Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân được xác định là chị N.H.N. (26 tuổi), nữ quản lý khách sạn, trú tại 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Ngay khi có thông tin trên, sáng nay, 7/3, người dân Hà Nội đã đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng tạp hóa để mua thực phẩm tích trữ, càng tạo tâm lý đám đông hoang mang, hỗn loạn.

Qua sự việc bệnh nhân N.H.N. dương tính với Covid-19, Bí thư Vương Đình Huệ cho biết, trên địa bàn TP hai khu vực cần phải cách ly là khu phố trên phường Trúc Bạch và Bệnh viện Hồng Ngọc. “Tình huống phát sinh mới như hiện nay là thử thách bản lĩnh của chúng ta, từ TP xuống từng khu phố”, ông Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, sáng nay ông đã điện cho Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc hỏi về kinh nghiệm khoanh vùng dịch. Qua đó cho thấy, trong khoanh dịch thì lực lượng công an là quan trọng nhất.

Dantri