TP Hồ Chí Minh: 5 năm qua, các cấp Hội CCB luôn coi trọng công tác tư tưởng, chủ động nắm bắt tình hình, chú trọng giáo dục chính trị, thời sự, kịp thời định hướng nhận thức tư tưởng, nên CBHV luôn kiên định vững vàng, góp phần vận động nhân dân, tạo sự đồng thuận cao và tích cực thực hiện các nghị quyết đường lối, chính sách của Đảng; làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các đoàn thể, ban ngành, tham gia xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp, nhạy cảm trên địa bàn; tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với phản biện xã hội; tích cực, tham gia đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng có hiệu quả. Các CCB đương chức trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp đã luôn giữ vững và phát huy tốt phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Có gần 1.000 hội viên được tín nhiệm bầu vào các chức danh của cấp ủy và HĐND các cấp; đóng góp và quyên góp hàng trăm tỷ đồng để xây dựng hành ngàn ngôi nhà tình nghĩa, tình thương... cho các đối tượng chính sách khó khăn của TP. Đời sống của các hội viên đã được nâng lên một bước, số hộ nghèo đã giảm rõ rệt, nhiều hộ vươn lên khá và làm giàu chính đáng. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với “Ba xây, ba chống” của Thành ủy, “CCB gương mẫu”, “Gia đình, khu phố văn hóa”… đã được các hội viên thực hiện tốt. Đặc biệt là trong công tác giáo dục truyền thống và tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã đánh giá cao và biểu dương những thành tựu mà Hội CCB TP đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị, xã hội, xứng đáng cùng TP đi đầu cả nước về phát triển KTXH và hội nhập. Hội CCB là một tổ chức có số lượng đông, chất lượng cao, không có Hội cơ sở yếu kém, có nhiều năng động, sáng tạo trong hoạt động, đạt được nhiều hiệu quả thiết thực…

Thay mặt T.Ư Hội CCB Việt Nam, đồng chí Trần Hanh đã trao tặng bức trướng cho Hội CCB TP. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, cũng tặng Hội CCB TP bức trướng của Đảng bộ TP Hồ Chí Minh.

Đai hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới với 45 đồng chí cùng 9 đại biểu (2 dự khuyết) đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Trung tướng Lê Thành Tâm được tái cử làm Chủ tịch Hội.

Tin và ảnh: Sĩ Bình

Tỉnh Quảng Ninh: Phát triển thêm 1 tổ chức Hội trên cơ sở, 32 tổ chức Hội cơ sở, kết nạp 12.843 hội viên mới, số cơ sở Hội đạt “Trong sạch, vững mạnh” 96%, hội viên đạt tiêu chuẩn “Hội viên gương mẫu” 95%, gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình CCB văn hóa” 93%... Trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi có chuyển biến tích cực, phát triển nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Năm 2012, số vốn huy động từ nhiều nguồn đạt 185 tỷ đồng. Từ những đồng vốn vay, nhiều hội viên đã vươn lên làm giàu cho mình và giúp đỡ mọi người. Tỷ lệ nghèo chỉ còn 1,4%. Đại hội đã bầu BCH mới gồm 28 đồng chí và bầu 6 đồng chí dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đỗ Viết Cường được bầu làm Chủ tịch Hội.

Mai Anh

Tỉnh Bình Dương: Đại hội đã khẳng định vai trò CCB đóng góp to lớn trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội tích cực tham gia hoạt động góp phần ổn định đời sống chính trị, văn hóa, xã hội, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Có 70% hội viên có mức sống khá trở lên, Hội đã tổ chức, quyên góp xây tặng 160 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” và nhà “Tình thương” trị giá 1,2 tỷ đồng. Nhiệm kỳ qua, 16 tập thể được T.Ư Hội và UBND tỉnh tặng cờ thưởng thi đua xuất sắc, 784 hội viên được tặng bằng khen, 100% hội viên CCB bình xét đạt vững mạnh xuất sắc. Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 25 đồng chí. Đồng chí Phạm Thành Sơn được bầu làm Chủ tịch Tỉnh hội và 5 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Công Trình

Tỉnh Bắc Kạn: 5 năm qua, các cấp Hội đã thực hiện tốt 7 nhiệm vụ, các chương trình phối hợp với Đoàn thanh niên, ngành giao thông vận tải, công an, quân sự, nhất là tham gia bảo đảm an ninh quốc phòng, phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Hội kết nạp gần 3.000 hội viên mới, nỗ lực xóa đói giảm nghèo bằng việc nhân rộng các mô hình kinh tế VACR, giảm số hộ nghèo xuồng còn 10,77%. Đại hội bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 17 đồng chí. Đồng chí Hoàng Văn Hồng được bầu làm Chủ tịch và 4 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Tin và ảnh: Lê Đa Sĩ

Tỉnh Sóc Trăng: Thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, các cấp Hội trong tỉnh đã có những nghĩa cử cao đẹp về tình đồng đội, đồng chí, tình bạn chiến đấu, giúp nhau về tinh thần, vật chất để vượt khó, thoát nghèo, đóng góp xứng đáng vào mục tiêu phát triển KTXH, giữ vững an ninh chính trị, đấu tranh tích cực phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhiệm kỳ tới, đại hội phấn đấu hằng năm có 95% trở lên cơ sở Hội đạt TSVM; “Hội viên gương mẫu” và gia đình HV đạt “Gia đình văn hóa” trên 95%. Mỗi năm giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2-2,5%, tạo việc làm ổn định cho 5.000 hội viên… Đại hội đã bầu 29 đồng chí vào BCH, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 4 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Công Danh được bầu làm Chủ tịch.

Tin và ảnh: Phương Nghi

Tỉnh Ninh Bình: Hội CCB tỉnh đã hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng Hội và thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị được giao, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hình thức khác nhau… Qua báo cáo tổng kết, các bản tham luận, ý kiến phát biểu, các đại biểu đã phân tích nguyên nhân thành công và chưa thành công trong các mặt công tác để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả mọi mặt hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu BCH mới gồm 19 đồng chí. Đồng chí Lương Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch.

Trần Diệp

Tỉnh Hưng Yên: Với những hoạt động thiết thực, công tác xóa đói giảm nghèo trong Hội đạt được thành tích cao. Các kênh vay vốn trong Hội đạt hơn 190 tỷ đồng, cho 20.000 lượt hội viên vay. Từ nguồn vốn này, nhiều CCB chủ động đầu tư phát triển kinh tế và thành công trong công tác xóa đói nghèo. Tỷ lệ nghèo trong hội viên giảm, hiện còn 3,15%. Số khá và giàu đạt trên 65%. Hội đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất; 5 tập thể, 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; 3 tập thể, 6 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Đại hội đã bầu BCH mới gồm 25 đồng chí. Đồng chí Phạm Xuân Thi được bầu là Chủ tịch Hội và 7 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Dương Sơn

Tỉnh Cao Bằng: Với 24 ngàn hội viên, Hội CCB tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đường biên giới đất liền của Tổ quốc; giúp nhau phát triển kinh tế, mỗi năm giảm từ 3-4% số hộ nghèo, cơ bản xóa hết nhà tạm, dột nát cho hội viên. Phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho thể hệ trẻ, đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân. Tiếp tục đưa Pháp lệnh Cựu chiến binh vào cuộc sống và bảo đảm chính sách, quyền lợi ưu đãi đối với CCB ngày càng tốt hơn. Đại hội bầu 22 đồng chí vào BCH mới và 7 đồng chí đi dự đại hội Hội cấp trên. Đồng chí Hoàng Văn Thượng được tái bầu làm Chủ tịch.

Đàm Minh Thanh

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức Hội được kiện toàn và phát triển, đến nay đã có 13 đơn vị trực thuộc 279 Hội cơ sở và 1.352 phân, chi hội. Số hội viên tăng 17,3% so với nhiệm kỳ trước, đạt 93% số CCB với 19.397 người. Lực lượng CQN cũng được thu hút vào sinh hoạt dưới nhiều hình thức với 19.351 người. Tỉnh không còn hộ hội viên đói, giảm hộ nghèo từ 7% xuống 2%. Có 3.405 gia đình trồng 5.850 ha cây trồng và nuôi thủy sản, gần 5.000 gia đình sử dụng vốn vay có hiệu quả, giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động. Trên 100 doanh nhân, chủ trang trại là CCB có doanh thu hàng ngàn tỷ đồng. Về thực hiện chế độ chính sách, đến nay đã có 2.360 hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, gần 2.500 hội viên bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chế độ. Đang khẩn trương thực hiện Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ. Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH. Đồng chí Nguyễn Vĩnh Sinh được bầu Chủ tịch Hội CCB tỉnh và 6 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Nguyễn Luân