Có tổng số 50 người được trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH tỉnh Đồng Tháp đợt 1-2019.

Sáng 26-4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ Trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 1 - năm 2019 của tỉnh Đồng Tháp.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, nhân dân Đồng Tháp đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu; nhiều gia đình đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Hoạt động này nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của các Mẹ và sự biết ơn của xã hội đối với những gia đình có công với cách mạng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời phát huy, giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đợt này, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) cho bà Võ Thị Tư, ngụ xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 49 người ngụ tỉnh Đồng Tháp. Đến nay, Đồng Tháp có 1.903 bà mẹ VNAH được phong tặng và truy tặng danh hiệu nhà nước cao quý này.

Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đời đời khắc ghi, tri ân, biết ơn sự hy sinh vô bờ bến của các gia đình, anh hùng liệt sĩ, các Mẹ VNAH; đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng.

Xác định việc chăm lo, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Ngành chức năng khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”, lập thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng và tặng thưởng.

DŨNG  ANH