Báo tháng CCB Việt Nam số 347, tháng 9-2020 trân trọng giới thiệu nhiều bài viết có nội dung sinh động, hấp dẫn gắn với tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước và phản ánh những vấn đề mà CCB trong cả nước quan tâm.

- Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng tám và và Quốc khánh 2-9, nhà văn Viên Lan Anh viết bài “Mẹ Việt Nam!” như một nén tâm nhang muôn đời tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

- Báo giới thiệu bài “Vẹn nguyên lời thề giữ đất biên cương” của tác giả Thu Phương. Cách đây 36 năm, thôn biên giới Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên, Hà Giang) chìm trong mưa bom, bão đạn, chịu sự tàn phá nặng nề nhất trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, dư âm của nó còn dai dẳng đến tận hôm nay. Dù vậy, xuyên suốt chiều dài lịch sử, lời thề thiêng liêng giữ đất biên cương vẫn được gìn giữ vẹn nguyên qua bao thế hệ, dù có phải đánh đổi bằng xương máu.

- Trong số này, Phương Nghi có bài viết “Chuyện ông Bảy Hồ” trong chuyên mục Gương sáng CCB. Mang trong mình trái tim nhiệt huyết của người lính Bộ đội Cụ Hồ, CCB Đoàn Văn Hổ (xã Vĩnh Xương, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) tích cực tham gia công tác xã hội - từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

- Chuyên mục Kinh tế - xã hội có hai bài “Tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam nếu được MSCI nâng hạng” của Khoa Nguyên và “Bình yên Sơn Ca” của Cao Sơn.

- “Một văn bản ngoại giao ở… nhà riêng” là nhan đề bài viết của tác giả Trần Long trong chuyên mục Năm tháng không quên.

- Chuyên mục Ngày ấy có bài “Lính và Thơ” của tác giả Văn Minh Thiều.

- Báo CCB Việt Nam giới thiệu địa chỉ tình thương cần giúp đỡ của một gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin là người dân tộc thiểu số Raglai ở thôn Suối Cốc, xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa qua bài viết “Gia cảnh nạn nhân chất độc da cam cần sự giúp đỡ” của Công Thi trong chuyên mục Nghĩa tình đồng đội.

- Lê Tuấn Vũ viết bài “Tuổi già xanh” cho chuyên mục Viết cho tuổi sáu mươi.

Ngoài ra báo còn nhiều bài, ảnh, thơ hấp dẫn khác.

Báo phát hành đầu tháng 9-2020, bạn đọc có thể mua, đặt báo tại bưu điện gần nhất.

Kính mời bạn đọc đón xem.

Báo CCB Việt Nam