Sau đó SLNA xảy ra mất đoàn kết, đấu đá nhau. Hữu Thắng vào lao lý. Ông Nguyễn Hồng Thanh đi khỏi SLNA. Những cầu thủ trẻ như Văn Quyến, Quốc Vượng sống buông thả. Quốc Vượng và Văn Quyến là những tài năng bóng đá. Đến nay tiền vệ quét ở Việt Nam chưa ai hơn Quốc Vượng. Ấy mà sau những khoảnh khắc lóe sáng được người hâm mộ hết lời ca ngợi, anh ta vội thỏa mãn lao vào cờ bạc, cá độ. Cuối cùng vào vòng lao lý. Rồi phải đi bốc vác kiếm sống. Văn Quyến sau ánh hào quang, dính vào cá độ, uống rượu, chơi bời, lười luyện tập. Từ một cầu thủ giàu có, chỉ mấy năm sau nghèo không đủ tiền chi tiêu.
U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử, được cả nước vinh danh. Công lao của các anh được người hâm mộ ghi nhận. Các anh thực sự là những chiến binh trên sân cỏ. Các anh đã chiến đấu vì màu cờ, sắc áo, vì danh dự của tổ quốc. Hình ảnh các anh đá bóng dưới sân băng tuyết đã làm triệu triệu người Việt Nam rơi lệ. Đất nước Việt Nam vinh dự có những người con như các anh. Đất nước chúng ta thế hệ nào cũng có người anh hùng, những người xả thân vì đất nước. Nhưng các anh cũng cám ơn được thành quả này nhờ có sự dẫn dắt một ông thầy tài năng Pak Hang Seo.
Đến bay giờ là khoảng lặng mỗi người nên ngồi tự mình suy ngẫm lại về kỹ thuật, thể lực bản thân còn có gì nhược điểm, còn yếu cần rèn luyện, tập bổ sung. Ai là người thầy trực tiếp giúp mình tiếp theo. Chớ vội thỏa mãn với thành tích đã đạt được, các anh đang còn trẻ cuộc sự nghiệp cầu thủ đang còn dài. Để người hâm mộ lưu danh mình phải phấn đấu nhiều, nhiều hơn nữa. Về CLB cũng cần khiêm tốn. Một thực tế nhiều cầu thủ sau khi tham gia đội tuyển quốc gia có chút thành tích về CLB kênh kiệu, anh em không hợp tác, lười luyện tập sa sút phong độ. Từ đó ngồi ghế dự bị hoài. Tuyển thủ quốc gia về CLB ngồi ghế dự bị là chuyện thường tình ở bóng đá Việt Nam. Ngồi dự bị lâu phong độ sẽ đi xuống. Các bạn đã đến lúc chuẩn bị cho mình một chương trình luyện tập để bước vào một mùa giải mới. Giải V-League một giải quốc nội vô cùng quyết liệt, nhiều cầu thủ phải bỏ dở chặng đua. Người viết bài này mong các anh trong thời gian tới thi đấu tốt giải quốc nội và các giải đấu quốc tế, đừng vấp phải như một số tuyển thủ quốc gia trước đây. Đá tuyển quốc gia tốt về CLB ngồi dự bị, từ đó phong độ đi xuống.
Hải Hưng