Ngày 24-4, Độc giả Báo CCB VN đã cắt băng khánh thành và bàn giao cầu thép dân sinh tại bản Chà Lấu, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Ngày 25-4, đại diện Báo CCB VN, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng các nhà tài trợ là độc giả của Báo CCB VN cắt băng khánh thành cầu sắt dân sinh tại bản Chà Lấu, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Cầu Chà Lấu, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An được khởi công xây dựng từ tháng 6-2021 có chiều dài 18m, rộng 1,7m, cao 7m được làm bằng mố, kè trụ bê tông, khung cầu, nhịp cầu bằng thép, trị giá hơn 450 triệu đồng. Cầu có tải trọng 500kg, thuận tiện cho người đi xe máy và đi bộ. Toàn bộ kinh phí xây dựng cầu do độc giả Báo CCB VN ủng hộ từ chương trình vận động của Báo và được sự hỗ trợ ngày công của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cùng chính quyền địa phương, bà con nhân dân bản Chà Lấu, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.

Niềm vui của các đơn vị tài trợ, người dân khi cây cầu hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Trong quá trình thi công cầu do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, thời tiết mưa gió nên sau 4 tháng thi công đến đầu tháng 10-2021 công trình mới hoàn thiện đưa vào sử dụng. Cây cầu đưa vào sử dụng đã giúp bà con bản Chà Lấu không còn bị cô lập với bên ngoài mỗi khi mùa mưa về, học sinh không còn nghỉ học vì mưa lũ.

“Công trình thực sự mang ý nghĩa lớn giúp tháo gỡ khó khăn nhất của người dân nơi đây, cũng như giúp địa phương có phương án mới trong chương trình giãn dân. Đặc biệt với học sinh tại đây sẽ không còn cảnh phải nghỉ học nhiều ngày mỗi khi mưa lũ đến nhưng không sang được bên này bờ do nước lũ chia cắt. Cảm ơn Báo CCB VN, độc giả của quý báo, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Nghệ An đã hoàn thiện công trình ý nghĩa này” - bà Lương Thị Nguyệt, Phó chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết.

Xuân Hòa