Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Sáng ngày 20-12, tại Hà Nội, Đoàn nghệ thuật 19-5, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam dự buổi Lễ.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Khắc Thiện – Đoàn trưởng Đoàn nghệ thuật 19-5 cho biết: Các nghệ sĩ của Đoàn là nhân chứng cho thế kỷ 20, 21 đã có mặt trong những năm tháng đi theo tiếng gọi của Bác Hồ dành độc lập tự do cho Tổ quốc. Nay các nghệ sĩ lại tiếp tục đóng góp cho xã hội. Bởi họ là những nghệ sĩ đã từng hoạt động trong các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và đã từng khẳng định được mình trong gian nan thử thách trên con đường nghệ thuật. Các nghệ sĩ không ngừng phát huy tài năng, kinh nghiệm trong sáng tác, xây dựng chương trình và biểu diễn những tác phẩm chất lượng cao nhằm động viên NCT và nhân dân. “20 năm qua, với tinh thần "Còn sức còn cống hiến" nghệ sĩ NCT Đoàn nghệ thuật 19-5 ở đây sẽ trẻ, trẻ mãi với lời ca tiếng hát điệu múa được hòa cùng với sự đồng cảm của quý vị làm lay động lòng người. "Sống vui sống khỏe" đóng góp cho Tổ quốc Việt Nam vinh quang” – đồng chí Đỗ Khắc Thiện nhấn mạnh.

Đồng chí Đỗ Khắc Thiện phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Đoàn đã xây dựng thành công 5 chương trình nghệ thuật chất lượng cao và thực hiện được 750 đêm biểu diễn phục vụ NCT ở vùng sâu, vùng xa, tỉnh thành mọi miền Tổ quốc Việt Nam và Quốc tế. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành Đoàn nghệ thuật đã làm được điều mà thương hiệu Đoàn nghệ thuật 19-5 đã đi vào cuộc sống tinh thần nhân dân cả nước và Quốc tế góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 45 bằng khen của Hội NCT Việt Nam, Bộ, Ban ngành, UBND 63 tỉnh thành và Quốc tế.

Đồng chí Trương Xuân Cừ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, đồng chí Trương Xuân Cừ - Phó Chủ tịch Hội ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích của Đoàn trong những năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Đoàn đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để được cống hiến, phục vụ không những cho NCT mà còn cho các thế hệ con cháu. Mặc dù tuổi các diễn viên đã cao, sức không còn khỏe nhưng vẫn hăng say lưu diễn khắp mọi miền Tổ quốc và nước bạn Lào, Campuchia, Thái Lan… Đoàn đi đến đâu cũng để lại ấn tượng sâu sắc và sự kính trọng, yêu thương, đùm bọc của khán giả. Hoạt động của Đoàn gắn với các sự kiện chính trị của đất nước, các nhiệm vụ chính trị của Trung ương Hội. Sự hăng say vượt khó đã tiếp thêm nghị lực, sức mạnh nội sinh của mỗi một thành viên trong Đoàn. Các diễn viên luôn vui khỏe, trẻ trung, tâm hồn phong phú, nhiều nghệ sĩ “lão hóa ngược” với thời gian…

Thời gian tới, đồng chí Trương Xuân Cừ mong muốn Đoàn Nghệ thuật 19-5 phải có quyết tâm mới, nghị lực mới, đổi mới toàn diện về tổ chức hoạt động, nội dung; kiên trì, kiên định với mục tiêu vì NCT, vì đời sống tinh thần, nuôi dưỡng tâm hồn NCT, làm gương cho con cháu và thế hệ trẻ, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Trung ương Hội tin tưởng rằng Đoàn Nghệ thuật 19/5 mang tên ngày sinh của Bác, trong chặng đường xây dựng và phát triển tiếp theo sẽ tiếp tục gặt hái những thành công mới…

Tại buổi Lễ, Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Lễ kỷ niệm.

Vũ Minh