Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Volachith hoan nghênh chuyến thăm của đoàn thể hiện sự gắn kết của mối quan hệ đặc biệt giữa hai Hội Cựu chiến binh Lào và Việt Nam, và bày tỏ cảm ơn các cựu chiến binh Việt Nam từng chiến đấu vì sự nghiệp cứu nước của nhân dân Lào và mối tình đặc biệt Lào-Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh trong những năm qua, hai Hội Cựu chiến binh Lào và Việt Nam đã phát huy vai trò của mình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước, giáo dục con cháu hiểu sâu sắc hơn về quan hệ đặc biệt giữa hai nước - mối quan hệ mà biết bao thế hệ cha, anh của hai nước đã chiến đấu hy sinh mới giành được.

Phó Chủ tịch nước Volachith mong muốn hai hội tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cùng các cấp, các ngành tích cực tham gia công tác xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng đất nước và vun đắp quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Lào - nơi một thời các chiến sỹ Việt Nam đã sát cánh cùng các chiến sỹ Lào chiến đấu giành độc lập cho mỗi nước và bảo vệ vững chắc quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Thượng tướng cho biết nhân dịp này, đoàn đã thăm và làm việc với Hội Cựu chiến binh Lào nhằm trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hợp tác, nhất là trong việc nuôi dạy con cháu cùng giúp nhau thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống của các hội viên ngày càng ấm no, hạnh phúc, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào trong giai đoạn mới.
PV TH