Trong thời gian thăm Cam-pu-chia, Đoàn đã đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam tại Đài tưởng niệm ở trung tâm thủ đô Phnôm Pênh; hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Hội CCB Cam-pu-chia do Ông Ít Sam Heng, Bộ trưởng Bộ Xã hội, CCB và Phát triển thanh niên, TTK Hội CCB Cam-pu-chia dẫn đầu...

Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình chung của hai nước, tình hình hoạt động của hai Hội trong những năm qua. Hai bên bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước sự phát triển bền vững của hai nước trong điều kiện ở khu vực và thế giới có những biến động về chính trị và khủng hoảng về kinh tế. Hội CCB Cam-pu-chia bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về sự giúp đỡ của nhân dân và QĐND Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống bọn diệt chủng Pôn Pốt trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Cam-pu-chia ngày nay. Hội CCB Việt Nam chúc mừng những thành tựu to lớn của nhân dân Cam-pu-chia về mọi mặt; bày tỏ niềm phấn khởi trước những thành quả mà Hội CCB Cam-pu-chia đạt được từ khi thành lập (21-6-2007).

Hai bên đặc biệt phấn khởi thấy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng phát triển tốt đẹp giữa hai nước theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận.

Để góp phần tăng cường hơn nữa mối quân hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước; đưa mối quan hệ giữa Hội CCB Việt Nam và Hội CCB Cam-pu-chia đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, hai bên đã nhất trí ký “Bản thỏa thuận hữu nghị, hợp tác” giữa hai Hội, tạo cơ sở pháp lý để các cấp Hội của hai bên triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh nghiệm hoạt động, đầu tư trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ du lịch và trong các hoạt động đối ngoại ở khu vực và quốc tế mà hai Hội tham dự.

Tin và ảnh: TẠ HƯNG