Xe buýt sẽ dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1/4 kéo dài đến hết ngày 15/4.

Từ 0 giờ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, TP Hồ Chí Minh sẽ tạm tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19.

Tối ngày 30/3, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh Trần Quang Lâm cho biết, tại buổi giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận đề xuất tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn Thành phố từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Cũng trong ngày 30/3, Sở GTVT  cũng đã gửi công văn hỏa tốc tới các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng về hoạt động vận tải ứng phó với dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, kể từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh và các tổ chức, cá nhân có sử dụng dịch vụ vận tải hành khách trên địa bàn thực hiện nghiêm việc tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TP Hồ Chí Minh.

Riêng các xe hợp đồng dùng để vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung và các trường hợp khác nhằm phục vụ mục tiêu phòng, chống dịch COVID-19 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều động, thì vẫn được phép hoạt động và yêu cầu các đơn vị vận tải báo cáo danh sách các phương tiện này về Sở Giao thông Vận tải để tổng hợp.

Các tuyến cố định từ Thành phố đi các tỉnh và chiều ngược lại chỉ được vận chuyển tối đa 2 chuyến/ngày với cự ly dưới 100km và 1 chuyến đối với cự ly trên 100km. Các chuyến xe hoạt động phải đảm bảo  khử trùng trước và sau khi đón khách; không được vận chuyển quá 50% số ghế/ giường trên xe và không quá 20 người/chuyến.

Trước đó, ngày 28/3, Sở GTVT đã cho tạm dừng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt. Trong đó, có 28 tuyến nội đô, 26 tuyến liên tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu.

TTXVN