Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9 cho Thượng tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Được và Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng.

Sáng ngày 10-9-2021, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9 cho Đồng chí Thượng tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Được - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng;  Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra  Hội CCB Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Cơ quan T.Ư Hội được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đến dự, trao Huy hiệu Đảng; phát biểu chúc mừng hai đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.

Đến dự còn có các đồng chí trong Thường trực T.Ư Hội; Đảng ủy viên; cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam; Phóng viên một số báo, đài Trung ương và Hà Nội…

Các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư  Quân ủy Trung ương - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng;  Lê Văn Kiểm - Anh hùng Lao động, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam gửi Lẵng hoa chúc mừng.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt trao Huy hiệu Đảng cho Thượng tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Được và Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng.

Sau khi công bố quyết định, gắn huy hiệu cho hai đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, thay mặt đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, đồng chí Huỳnh Tấn Việt phát biểu, nhấn mạnh: Đồng chí Nguyễn Văn Được và đồng chí Nguyễn Đình Bảng đều trưởng thành từ người chiến sĩ đến cán bộ cao cấp trong quân đội và nay giữ trọng trách lớn của Trung ương Hội CCB Việt Nam. Ở cương vị công tác nào, các đồng chí cũng thể hiện lập trường tư tưởng vững vàng; tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; giữ vững bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội, xây dựng Hội CCB Việt Nam.

Trong quá trình công tác, các đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân - Huy chương và phần thưởng cao quý. Các đồng chí vinh dự được đón nhận Huy hiệu 55 năm, 45 năm tuổi Đảng,  không chỉ là niềm vui, là niềm vinh dự của riêng 2 đồng chí, mà còn là niềm vui, niềm tự hào chung của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta nhìn lại quá trình phấn đấu rèn luyện của mình để tiếp tục nỗ lực vươn lên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

Thượng tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Được và Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Được xúc động ôn lại kỷ niệm không bao giờ quên của những ngày đầu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, cảm ơn các tổ chức Đảng, đơn vị đã giáo dục, giúp đỡ trong 55 năm qua kể từ ngày được đứng trong hàng ngũ của Đảng và nguyện tiếp tục phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, xứng đáng là người đảng viên, cán bộ cao cấp trong Quân đội nhân dân Việt Nam…

Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó chủ tịch Hội, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam thay mặt Đảng bộ tặng hoa chúc mừng Thượng tướng, Anh hùng LLVT ND Nguyễn Văn Được và Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng được nhận Huy hiệu Đảng đợt 2-9.

Phát biểu, Trung tướng Khuất Việt Dũng nhấn mạnh: Hội CCB Việt Nam những năm qua đã có bước phát triển vững chắc; tổ chức Hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng; hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, hiệu quả; tuyệt đại đa số CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống. Tăng cường vai trò của hội viên trong giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Để đạt được kết quả đó có sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm của lãnh đạo Trung ương Hội và toàn thể cán bộ, hội viên cả nước. Trong  đó có vai trò to lớn của Thượng tướng Nguyễn Văn Được với trọng trách Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; của Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội CCB Việt Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội…

Tin, ảnh: Huy Nguyễn và Đoàn Anh Hải