Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương tặng quà cho đại diện người lao động tại Phòng Điều khiển trung tâm.
Sáng ngày 10/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Ngọc Dương cùng với lãnh đạo, Công đoàn công ty đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, động viên, chúc Tết người lao động BSR đang ứng trực, làm việc trong dịp Tết Giáp Thìn. Tại buổi kiểm tra, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đã yêu cầu bộ phận sản xuất đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho NMLD Dung Quất trong dịp Tết Giáp Thìn.

Tham gia đoàn công tác còn có Phó Tổng Giám đốc Phạm Minh Nghĩa; Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nguyễn Tấn Dũng, Giám đốc Nhà máy Cao Tuấn Sĩ cùng lãnh đạo Văn phòng và một số Ban chuyên môn.

Báo cáo nhanh với Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương và đoàn công tác, ông Cao Tuấn Sĩ – Giám đốc Nhà máy cho biết, hiện NMLD Dung Quấtđang vận hành ở mức 112% công suất thiết kế. Theo kế hoạch, trong tháng 2/2024, BSR sẽ sản xuất khoảng 618.000 tấn sản phẩm các loại, đáp ứng nhu cầu của thị trường tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
Hiện tại các phân xưởng công nghệ chính của Nhà máy đã và đang hoạt động ở công suất cao như KTU lên 140%, CDU 114%, NHT 137%, CCR 112% và SRU2 110%. Bên cạnh đó, BSR cũng chú trọng và đảm bảo kế hoạch nhân sự cho vận hành sản xuất xuyên Tết. Người lao động BSR thể hiện trách nhiệm cao, ứng trực sản xuất, sẵn sàng ứng phó các tình huống khẩn cấp, đảm bảo sản xuất an toàn, liên tục. Trong thời gian Tết Nguyên đán BSR sẽ nhập 3 chuyến dầu thô với khối lượng khoảng 1,5 triệu thùng dầu.

Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương thăm hỏi, lì xì động viên anh em ứng trực tại Nhà máy trong dịp Tết.

Sau khi kiểm tra công tác ứng trực, làm việc trong những ngày Tết Nguyên đán và động viên, chúc Tết tại Nhà máy, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đã biểu dương tinh thần làm việc không kể ngày nghỉ của anh em công nhân, kỹ sư để giúp BSR hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao là đảm bảo an ninh năng lượng, đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán. Năm qua, NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao, giúp BSR đạt nhiều kỷ lục. Trong năm 2023, BSR là đơn vị sản xuất kinh doanh xuất sắc, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) khen tặng ở 3 hạng mục: Đơn vị có thành tích xuất sắc, hoàn thành vượt mức kế hoạch quản trị về doanh thu năm 2023; Đơn vị có thành tích xuất sắc đạt kỷ lục về sản lượng sản xuất năm 2023 và Đơn vị có thành tích xuất sắc trong đổi mới sáng tạo năm 2023.

Lãnh đạo công ty, lãnh đạo Công đoàn cơ sở thăm không gian sáng tạo ngày Tết trong nhà máy.

“Trong những ngày nghỉ Tết nhưng anh em vẫn hăng say làm việc. Điều đó thể hiện được quyết tâm trong công việc, thể hiện được tinh thần BSR. Tôi mong anh em tiếp tục thể hiện tinh thần làm việc quyết tâm ấy trong năm mới để chinh phục những mốc son mới”, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh.
Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cũng yêu cầu các bộ phận chuyên môn phải đảm bảo tuyệt đối công tác an ninh, vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất trong dịp Tết Giáp Thìn . BSR cần tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, nâng cao công tác kiểm tra, giám sát trên tất cả các khu vực, bên trong Nhà máy cũng như trên biển. Công tác kiểm soát tại các cổng ra vào Nhà máy cũng phải luôn chặt chẽ để đảm bảo an ninh an toàn của Nhà máy.