Từ ngày 5 đến 7/7, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị lần thứ 8 BCH TƯ Hội CCBVN nhiệm kỳ 2007-2012. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng, Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, đại diện Ban dân vận Trung ương, Văn phòng Chính phủ và gần 100 đại biểu đã tham dự Hội nghị.

Trong 3 ngày Hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011.

6 tháng qua, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hơn 2,5 triệu hội viên CCB đã nỗ lực lao động, công tác, đạt được nhiều thành tích, nổi bật là công tác tư tưởng, tuyên truyền tích cực nghiêm túc góp phần vào thành công của Đại hội XI của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp, tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền ở cơ sở, góp phần phát trỉên kinh tế - xã hội – văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Toàn Hội đã đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống của CCB. Trong 6 tháng đầu năm 2011, toàn Hội đã giảm được 7135 hộ CCB nghèo, giúp hội viên vay vốn được 753,8 tỷ đồng, nâng số vay vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội lên hơn 13 nghìn tỷ đồng để CCB có vốn sản xuất, kinh doanh, huy động 60 tỷ đồng vốn nội bộ cho hội viên vay để phát triển kinh tế, tao việc làm cho hơn 5000 CCB và con em CCB; đầu tư hơn 176 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, trang trại của hội viên.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V Hội CCB Việt Nam vào cuối năm 2012.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Trần Hanh nêu rõ: Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, CCB đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, công tác, lao động, học tập, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong năm 2011 và những năm tiếp theo, đồng thời chuẩn bị tốt để tổ chức Đại hội CCB các cấp, tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V Hội CCB Việt Nam trong năm 2012.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương và hiệu quả, ngày 7/7/2011, Hội nghị đã bế mạc.

Mai Anh