BCH nhiệm kỳ 2022-2027 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Ngày 16-9, Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027 chính thức khai mạc.

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Chủ tịch Hội CCBVN, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh, lãnh đạo Quân khu 5, các Ban, ngành, đoàn thể, các thành phố, huyện, các tướng lĩnh, Mẹ VNAH, AHLLVT, Hội CCB các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, T.P Đà Nẵng và 227 đại biểu Hội CCB tỉnh dự Đại hội.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương phát biểu chỉ đạo

Hiện nay, Hội CCB tỉnh có 30.084 hội viên, trong đó có 9.000 đảng viên, sinh hoạt ở 14 tổ chức Hội cấp huyện và tương đương. 5 năm qua, dưới sự lãnh đao, chỉ đạo của Tỉnh ủy và Hội CCBVN, sự giúp đỡ, phối hợp, hổ trợ của HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và sự nổ lực, chủ động, đổi mới, đoàn kết, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, Hội CCB Tỉnh có bước phát triển khá toàn diện, tổ chức hội đươc củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả. Hầu hết cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn giữ vững và phát huy phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ”, tham gia tích cực công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân và quyền lợi hợp pháp của hội viên, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần đáng kể trong phát triển kinh tế-xã hội và an ninh, chính trị, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” luôn gắn với việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu, nhất là trong việc giúp nhau làm kinh tế, xóa nghèo, nâng cao đời sống hội viên, làm giàu chính đáng và thực hiện nghĩa tình đồng đội, tri ân các đối tượng và gia đình chính sách. Bằng các nguồn vốn ( NHCS, quỹ nội bộ, vận động và vốn vay từ nhiều nguồn) lên đến hàng trăm tỷ đồng đã giúp cho hội viên nghèo có thêm điều kiện SXKD, vươn lên thoát nghèo , những hội viên khá vươn lên giàu có. Các cấp Hội đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tập huấn, hội thảo, bồi dưỡng, giúp nâng cao nhận thức, kiến thức, trình độ cho hàng chục ngàn hội viên về ứng dụng tiến bộ khoa học, kỷ thuật, kinh nghiệm SXKD. Từ những cố gắng của các cấp Hội, đến nay, có 109 xã/173 xã không còn hộ CCB nghèo, toàn Hội giảm 731 hộ nghèo, 10.228 hộ khá, giàu. Từ nhiều nguồn khác nhau, toàn Hội đã xây mới và sữa chữa 1765 nhà, hổ trợ  45 con bò giống cho CCB nghèo với tổng số tiền 675 triệu đồng, tặng 27 sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu và nhiều phương tiện sinh kế, đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội và các quỹ xã hội khác trên 10 tỷ đồng, hổ trợ hội viên gặp khó khăn, các gia đình chính sách, các Mẹ VNAH với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng, hổ trợ khuyến học, học bổng thường niên trên 61 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh trao quà cho Me VNAH và AHLLVTND

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, QPAN ở địa phương, vận động CQN vào sinh hoat ở CLBCQN, bảo vệ quyền lợi hội viên, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên; giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân.

Phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB Tỉnh Quảng Ngãi nêu cao tinh thần vượt khó, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đai biểu Hội CCB Tỉnh lần thứ VII, các nội dung chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCBVN Phạm Hồng Hương.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương và lãnh đạo Công ty đường Quảng Ngãi trao tiền hổ trợ sữa nhà cho hội viên nghèo

Đại hội đã bầu BCH mới gồm 22 đồng chí và đồng chí Nguyễn Tấn Lâm tiếp tục làm Chủ tịch Hội CCB tỉnh.

Tại Đại hội, Công ty đường Quảng Ngãi đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho 10 hội viên nghèo sửa chữa nhà, TƯ Hội CCBVN hỗ trợ 160 triệu đồng và Quân khu 5 hỗ trợ 80 triệu đồng giúp 3 hội viên xây mới nhà ở. Doanh nhân CCB Lê Văn Kiểm trao 6 sổ tiết kiệm cho 6 hội viên nghèo, trị giá 60 triệu đồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Phát