Ban chấp hành ra mắt Đại hội

Ngày 30-6, tại Hà Nội, Hội CCB Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Công Dũng - Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội CCB Hành chính tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Thị Thư - Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo Hội CCB Bộ Công Thương, Hội CCB quận Ba Đình (Hà Nội), Hội CCB phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội), Hội CCB phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội).

Về phía Tập đoàn có các đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn; Nguyễn Hùng Dũng - AHLĐ, Thành viên HĐTV Tập đoàn, Chủ tịch CLB Dầu khí Trường Sa; Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Tập đoàn cùng tham dự.

Đại hội của Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức lần này được coi là đại hội điểm cho các Hội CCB khối 487 tham khảo và học tập kinh nghiệm trong công tác tổ chức và điều hành.

Tại Đại hội, các đại biểu nghe Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2022-2027, tổng hợp ý kiến góp ý các văn kiện của Hội CCB Tập đoàn và góp ý sửa đổi Điều lệ Hội CCB của Trung ương Hội CCB Việt Nam; đại diện lãnh đạo các chi hội cũng đã có những tham luận đóng góp vào nhiệm vụ nhiệm kỳ tới của Hội.

Nhiệm kỳ 2017-2022 là giai đoạn đặc biệt khó khăn và thử thách đối với ngành Dầu khí. Cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, giá dầu giảm sâu cùng những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như đời sống của người lao động Dầu khí, trong đó có cán bộ hội viên Hội CCB Tập đoàn. Vượt qua những thách thức, với bản lĩnh của người lính Bộ đội Cụ Hồ, Hội CCB Cơ quan Tập đoàn đã đưa ra những giải pháp phù hợp, sáng tạo triển khai các hoạt động của Hội và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước cha anh, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Cơ quan Tập đoàn và đơn vị.

Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tham ô lãng phí và những hành động khác làm ảnh hưởng đến Tập đoàn nói chung và uy tín, danh dự của Hội CCB nói riêng. Tuyên truyền nhận thức vai trò, trách nhiệm của CCB, người lao động Dầu khí về nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn và đơn vị gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo và gương mẫu trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên để thu hút sự tham gia của đoàn viên thanh niên vào các hoạt động của Hội như thăm hỏi và tặng quà cho các trung tâm điều dưỡng thương binh; tổ chức chuyến tập huấn, dâng hương giáo dục truyền thống lịch sử.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Quang Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn trân trọng ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của Hội CCB Cơ quan Tập đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022. Hội CCB Cơ quan Tập đoàn luôn giữ gìn kỷ cương, kỷ luật, gương mẫu trong chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, tích cực chủ động trong hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình đồng đội…

Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phạm Quang Dũng cũng đề nghị các hội viên Hội CCB Cơ quan Tập đoàn tiếp tục phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng tổ chức Hội thật sự trong sạch vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu, động viên cán bộ hội viên thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong quá trình công tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của cơ quan, đơn vị nơi công tác. Phát triển về tổ chức, kết nạp hội viên mới nhằm duy trì sinh hoạt Hội nề nếp và phương thức hoạt động phù hợp để nâng cao vai trò của Hội trong các hoạt động của Tập đoàn.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội CCB Cơ quan Tập đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 4 đồng chí Lê Quang Toán, Nguyễn Văn Định, Lê Anh Chiến, Nguyễn Thành Vân và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Ban Chấp hành Hội CCB Cơ quan Tập đoàn khóa III đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Lê Quang Toán giữ chức Chủ tịch Hội; đồng chí Nguyễn Văn Định giữ chức Phó Chủ tịch Hội, kiêm phụ trách công tác kiểm tra Hội CCB Cơ quan Tập đoàn.

Nhân dịp này, thay mặt Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể Hội CCB Cơ quan Tập đoàn đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021; Tổng Giám đốc Tập đoàn trao Bằng khen cho Hội CCB Cơ quan Tập đoàn đã có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022; Hội CCB Tập đoàn cũng đã trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Hải Linh