Qua 8 tháng phát động Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 760 bài dự thi của các tác giả trong cả nước. Số lượng bài dự thi gửi về ngày càng tăng; chất lượng ngày một tốt hơn. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của những người trong cuộc, những CCB: những TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Thông qua các bài dự thi Ban tổ chức đã phát hiện ra nhiều nhân chứng lịch sử, nhiều ký ức, mẩu chuyện sinh động... Một số tỉnh có nhiều bài tham gia dự thi như: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ, Thái Nguyên… Ngay từ đầu Cuộc thi cho đến nay, hằng tuần, Ban tổ chức đều lựa chọn, biên tập và phát sóng các bài dự thi có chất lượng tốt trên Đài tiếng nói Việt Nam (phát cố định vào thứ 6 hằng tuần, trong chuyên mục “Kể chuyện chiến trường”. Đồng thời còn cập nhật tên tác giả, địa chỉ, số lượng bài dự thi…
Để Cuộc thi đạt được kết quả cao hơn Ban tổ chức đề nghị các tác giả dự thi bám sát mục đích, yêu cầu, thể lệ Cuộc thi là dịp để CCB và các thế hệ người Việt Nam ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, vì vậy Cuộc thi cần phải được tuyên truyền phổ biến rộng rãi để đông đảo mọi người tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo tính chân thực và chính xác, không hư cấu. Đồng thời gắn với các hoạt động tuyên truyền, thi đua và thực hiện nhiệm vụ của các cấp Hội. Mỗi tác giả được gửi không quá 03 bài dự thi; bài dự thi phải là bài chưa sử dụng trên các sách, báo, tạp chí khác.
Bài dự thi theo thể loại hồi ký hoặc ghi chép văn xuôi; ngôn ngữ tiếng Việt; có thể viết tay hoặc đánh máy, với dung lượng tối đa 3000 từ, khuyến khích đánh máy và in trên giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14. Ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại của tác giả (những thông tin này được bảo mật); nếu nghe kể lại thì phải ghi rõ nguồn gốc thông tin (theo lời kể của ai, địa chỉ, số điện thoại của người kể…) Không được sao chép tài liệu của người khác dưới mọi hình thức, nếu trích dẫn để minh họa phải có chú thích rõ ràng; nếu vi phạm về bản quyền sẽ bị hủy bài dự thi hoặc hủy giải thưởng trong trường hợp đạt giải.
Cuộc thi sẽ kết thúc nhận bài vào ngày 28-2-2014 (theo dấu bưu điện), gửi về Chương trình phát thanh Cựu chiến binh, Hệ VOV2, Đài Tiếng nói Việt Nam, số 41-43 Bà Triệu, Hà Nội. Điện thoại: 0438246787; FAX:0439342724 Email:cuuchienbinhvov2@gmail.com
Ngoài bì thư ghi rõ: “Bài dự thi Ký ức Điện Biên”. Ban Tổ chức khuyến khích bài dự thi gửi thêm qua hộp thư điện tử (email) hoặc FAX theo địa chỉ trên.

Nhật Huy