Cán bộ y tế Trạm Y tế xã Na Tông chăm sóc sức khỏe cho sản phụ Vừ Thị Nhìa ở giữa rừng.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên cho biết, 16 giờ hôm qua (ngày 27-2), cán bộ y tế Trạm Y tế xã Na Tông, huyện Điện Biên đã cấp cứu thành công một sản phụ sinh con giữa rừng trong điều kiện rất nhiều khó khăn.

Sản phụ là Vừ Thị Nhìa (SN 1989), cư trú tại bản Sơn Tống, xã Na Tông. Sáng cùng ngày, khi chị Nhìa thấy mỏi lưng thì gia đình đã đưa đến trạm y tế nhưng do đường sá đi lại khó khăn nên chị Nhìa bị vỡ ối dọc đường tại điểm cách trạm y tế xã gần 20 km, là khu vực đường mòn bên bìa rừng.

Nhận thông tin về tình trạng của chị Nhìa, ngay lập tức cán bộ y tế xã Na Tông và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Nhà đã di chuyển bằng xe máy đến cấp cứu, hỗ trợ chị Nhìa sinh con. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, chị Nhìa đã sinh một cháu trai, nặng 3 kg. Hiện, mẹ con chị Nhìa đang được chăm sóc tại Phòng khám đa khoa xã Mường Nhà; sức khỏe hai mẹ con ổn định.

Ông Vì Văn Biến, Chủ tịch UBND xã Na Tông, huyện Điện Biên, cho biết thêm: Cán bộ Trạm Y tế xã và Bộ đội Biên phòng Mường Nhà đã rất khẩn trương cấp cứu cho sản phụ được mẹ tròn con vuông để đem niềm vui lớn cho gia đình chị Nhìa và bà con dân bản. Chính quyền và nhân dân địa phương rất cảm kích việc làm trách nhiệm, y đức của cán bộ y tế và các chiến sĩ biên phòng.

LÊ LAN