Nổi bật nhất là việc thành lập CLB Bảo vệ môi trường ở thôn Cẩm Nê. Chủ nhiện CLB là chi hội trưởng CCB cho biết: những vấn đề cấp bách, CCB chúng tôi không thể đứng ngoài cuộc mà phải xắn tay xông vào làm cho lớp trẻ noi theo. Trong bản qui chế của CLB nêu rõ: Gia đình CCB phải làm gương cho cộng đồng về việc dọn vệ sinh, thu gom và tiêu hủy rác thải đúng qui định. Theo kế hoạch, Ban chấp hành Hội sẽ phổ biến, nhân rộng mô hình này, phấn đấu toàn thể 11 thôn trong xã đều có CLB Bảo vệ môi trường.

Việc thứ hai là Hội phát động toàn thể hội viên đóng góp mỗi tháng 500 đồng/ người để xây dựng Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất động da cam. Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Thêm nói rằng, noi gương tính tiết kiệm và lòng nhân ái của Bác, để dành 500 đồng/ tháng là điều ai cũng làm được nhưng toàn Hội mỗi năm sẽ có khoảng 2 triệu đồng để giúp đỡ các nạn nhân da cam.

Hội CCB xã Hòa Tiến có nhiều gương hội viên làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, có ích lợi thiết thực cho cộng đồng. Hội viên Nguyễn Hữu Đại ở thôn La Bông tận tình hướng dẫn cách làm, truyền đạt kinh nghiệm trồng rau sạch, giúp nhiều gia đình vượt khó khăn làm giàu từ mô hình trồng rau chuyên canh. Còn trong vườn ông Đãi, bốn mùa xanh mướt các loại rau đậu, ngày nào cũng óc sản phẩm bán trên 200.000 đồn. Chị thương binh Lê Thị Lịch (thôn Lệ Sơn 2) vừa giỏi chăn nuôi, vừa hăng hái tham gia công tác địa phương. Chị làm hai dãy chuồng rộng hơn 500m2, chuyên nuôi heo siêu nạc, tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động, mỗi năm xuất chuồng 2-3 lứa, đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng. Mặt khác, trên cương vị chi hội trưởng, chị đã dẫn dắt phong trào phụ nữ ở thôn Lệ Sơn 2 đạt nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt, người hội viên này còn tỏa sáng đức hạnh trong việc chăm sóc chồng là thương binh nặng và nuôi các con ăn học chu đáo. Chị Tịch tâm sự rằng, vợ chồng mình đều là thương binh, luôn phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác “tàn nhưng không phế” và mình nghĩ, đó cũng là một làm theo đạo đức của Bác Hồ.

Công tác hội