Tối ngày 30-7, Tổng Công ty CP Thương mại - Du lịch Quốc tế Nha Trang (CT), doanh nghiệp do Cựu chiến binh Trường Sa (CCB) Nguyễn Xuân Thùy làm chủ, đã long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập 1/08/1988 – 1/08/2023, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng hàng trăm khách mời và người lao động thuộc CT đã tới dự chung vui ngày truyền thống.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tới dự và phát biểu chào mừng

Nhớ lại ngày đầu thành lập công ty với vốn ban đầu vay mượn vài tỷ đồng, đến nay sau 35 xây dung và trưởng thành, tổng số vốn đầu tư của CT được đầu tư trên nhiều lĩnh vực kinh tế lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Từ một khách sạn nhỏ và kèm theo các dịch vụ du lịch ban đầu. Đến nay CT đã có hàng chuỗi các công ty thành viên kinh doanh và đầu tư như: hàng trăm xe tắc xi hoạt động khắp 4 tỉnh Nam Trung Bộ và Lâm Đồng, nhà hàng, khách sạn 5 sao, kinh doanh Bất động sản…Qua đó giải quyết cho gần 2.000 lao động có việc làm thường xuyên và thời vụ, trong đó phần nhiều người lao động là CCB, con em của CCB và Cựu quân nhân, thu nhập bình quân gần 10 triệu đồng/tháng, hiện CT trở thành doanh nghiệp mạnh có thương hiệu và uy tín tại Khánh Hòa.

Tổ hợp khách san, nhà hàng....5 sao của CT.

Hàng năm CCB Nguyễn Xuân Thùy đều tích cực tham gia đóng góp hàng 100 triệu cho công tác từ thiện, tham gia đấu giá mua số điện thoại do Viettel tổ chức ủng hộ quỹ vì người nghèo…qua đó, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo tại địa phương. Đặc biệt, vừa qua với tư cách là Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa, bằng uy tín, trách nhiệm và nghĩa tình đồng đội, ông đã giúp doanh nhân CCB - Cù Văn Thành, thành viên trong Hội doanh nhân CCB tỉnh nhà xoá nợ và vay lại trên 3 tỷ đồng, nhờ đó “giải cứu” giúp doanh nghiệp của CCB Thành dần đi vào hoạt động ổn định lại.

Hãng Tac xi quốc tế thuộc CT

Gần đây nhất, theo báo cáo hoạt động kinh doanh của CT trong 6 tháng đầu năm 2023. Mặc dù trong tình hình kinh tế khó khăn chung, nhưng CT vẫn vững vàng, hoạt động hiệu quả, là điểm đến tin cậy cho tất cả các du khách địa phương, trong nước và quốc tế. Đa số các công ty thành viên, bộ phận, trung tâm gần hoàn thành được các chỉ tiêu doanh thu mà ban lãnh đạo đã đề ra, tiêu biểu như: Công ty Taxi Chi nhánh Nha Trang doanh thu tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 90% mục tiêu của Ban lãnh đạo đề ra. Tổ hợp trung tâm hội nghị, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ 5 sao Quinter Central doanh thu tăng hơn 40% so với nửa đầu năm 2022. Khối phòng khách sạn công suất tăng gần 24% so với cùng kỳ năm trước...

Các bộ phận thuộc khối kinh doanh gián tiếp cũng góp phần không nhỏ đến thành quả đạt được của CT trong 6 tháng đầu năm 2023. Đặc biệt các bộ phận, từng thành viên thuộc CT đã tin tưởng gửi tiền tiết kiệm vào CT xem như một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, qua đây đã góp phần giảm tải áp lực về tài chính cho công ty.

CCB Nguyễn Xuân Thuỳ, Tổng giám đốc Công ty CP.TM & Du lịch Quốc tế - Nha Trang, là Ủy viên Thường vụ Hiệp hội doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa, từng là Bộ đội Hải quân tham gia giải phóng và chốt giữ, bảo vệ trên Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) từ những ngày đầu năm 1975. Hơn một năm bám trụ kiên cường giữ đảo, trở về đất liền với nhiều vị trí công việc khác nhau, rồi quyết tâm thoát nghèo bằng cách xây dựng một công ty đa ngành hơn 35 năm qua, với tâm huyết và nỗ lực thực chất đóng góp cho công tác xóa nghèo tại địa phương. Tích cực kết nối đồng đội giúp nhau làm kinh tế giỏi, giữ vững danh hiệu: Doanh nhân CCB xuất sắc trên mặt trận kinh tế thời mở cửa và hội nhập. CCB Nguyễn Xuân Thùy đã vinh dự được nhận giải thưởng Cúp vàng Doanh nhân CCB xuất sắc trên mặt trận kinh tế thời mở cửa, do Bộ Quốc phòng, TƯ Hội CCB Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao tặng năm 2008.

                                                                                     Công Thi