Thay mặt cho Hội CCB Việt Nam, đồng chí Đỗ Công Mùi rất hoan nghêng đoàn đại biểu Trung Quốc đã dành thời gian đến thăm TƯ Hội đúng dịp kỷ niệm 58 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2012). Đồng chí cũng đã điểm qua một số nét chính về quá trình hình thành và phát triển của Hội CCB Việt Nam. Đặc biệt Phó chủ tịch đã dành thời gian giới thiệu với đoàn về Làng Hữu nghị, nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng cho hơn 100 con CCB bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/đioxin trong chiến tranh. Nhân dịp này, đồng chí cũng chính thức gửi lời mời đoàn tới thăm Làng Hữu nghị để góp phần nâng cao tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau.

Đồng chí Đỗ Công Mùi khẳng định: “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi, núi liền núi, sông liền sông. Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông gây dựng và dày công vun đắp. Đến nay mối quan hệ đó ngày càng được củng cố và có nhiều bước phát triển mới trên phương châm 16 chữ vàng: Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai; và tinh thần 4 tốt: Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

Ông Hoàng Bắc Thu, Trưởng Đoàn cựu chuyên gia, quân tình nguyện Trung Quốc bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước những tình cảm mà Hội CCB Việt Nam dành cho đoàn. Ông cũng hy vọng nhờ những chuyến thăm như thế này, mối quan hệ giữa CCB Trung Quốc với Hội CCB Việt Nam ngày càng gắn bó và bền chặt hơn nữa. Chúc nhân dân Việt Nam, nhân dân Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản hai nước sẽ thu được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Hoàng Linh