Vừa qua, Công đoàn cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ môi trường và phòng chống tệ nạn xã hội năm 2012 tại thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Hội nghị lần này đã được sự quan tâm, chỉ đạo góp ý kiến của nhiều đồng chí trong Đảng ủy và thủ trưởng các đơn vị. Đến dự hội nghị có các đồng chí Trịnh Khánh Tuyền, Phó chánh văn phòng cơ quan T.Ư Hội; Trần Nhung, Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam; Đặng Vũ Dũng, Giám đốc Làng Hữu Nghị; Nguyễn Văn Hoán, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định; Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn cơ quan; cùng đông đảo cán bộ đoàn viên Công đoàn. Đồng chí Vũ Trọng Tấn, công tác tại Ban Tuyên giáo T.Ư Hội CCB Việt Nam, đã được mời làm báo cáo viên tại Hội nghị.

![](/Pictures/ANH2012/thang7/cong doan/310712-dc Tuyen phat bieu.jpg)

Đồng chí Trịnh Khánh Tuyền phát biểu

Đồng chí Trịnh Khánh Tuyền phấn khởi nhận xét: “Trong thời gian qua, với sự cố gắng, nỗ lực của Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức được nhiều hội nghị tập huấn cho cán bộ đoàn viên nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức trong tình hình hội nhập và phát triển của đất nước, góp phần xây dựng cơ quan T.Ư Hội trong sạch, vững mạnh, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ V vào tháng 12-2012”.

![](/Pictures/ANH2012/thang7/cong doan/310712-dc Tan giang.JPG)

Đồng chí Vũ Trọng Tấn báo cáo tình hình phòng chống tệ nạn xã hội

![](/Pictures/ANH2012/thang7/cong doan/310712-toan hoi nghi.JPG)

Bằng những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội, đồng chí Vũ Trọng Tấn đã cung cấp cho hội nghị rất nhiều thông tin liên quan. Đồng chí khẳng định, phòng chống tệ nạn xã hội phải phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, đồng thời tăng cường sự phối hợp của các ngành, Mặt trận và đoàn thể từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn để thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống TNXH. Bài báo cáo đã kết hợp những ví dụ sinh động trong thực tế kết hợp với những con số thống kê được tổng hợp từ những nguồn tin cậy đã thu hút sự chú ý của đông đảo cán bộ đoàn viên Công đoàn.

![](/Pictures/ANH2012/thang7/cong doan/310712-dc Hien.JPG)

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền phát biểu

Lần này, điểm đến được Ban chấp hành Công đoàn lựa chọn là thị trấn Quất Lâm, nơi có những hội viên CCB làm nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân được nâng lên, nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, thị trấn Quất Lâm đã trở thành điểm du lịch được nhiều người biết đến. Bên cạnh những nguồn lợi về kinh tế cho địa phương thì phát sinh vấn đề về môi trường sống khi lượng khách đến đây ngày càng đông. Hội CCB thị trấn đã được cấp ủy và chính quyền tin cậy giao cho nhiệm vụ thu gom rác thải và vận động bà con cùng làm theo. Về với Quất Lâm, rất nhiều thành viên trong đoàn khen ngợi về cảnh quan xanh, sạch, đẹp của thị trấn biển.

![](/Pictures/ANH2012/thang7/cong doan/310712-chup anh luu niem.jpg)

Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Cổ Lễ.

Đợt sinh hoạt tập thể của Công đoàn cơ quan Hội đã nâng cao được ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của đoàn viên, hướng tới hoàn thành tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo.

PV

Hồ Hương