Bác sĩ Hồ Mai Hoa, Trưởng khoa Chăm sóc sức khoẻ nam giới vị thành niên - Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng TP Hà Nội, giới thiệu về vai trò và tầm quan trọng của công tác giáo dục sức khoẻ sinh sản trong mỗi gia đình và cả cộng đồng. Hội nghị đã thu hút đông đảo các nữ đoàn viên Công đoàn của Cơ quan T.Ư Hội, Báo CCB Việt Nam, Làng Hữu Nghị tới dự và trao đổi ý kiến.

Tại Hội nghị, bác sĩ Hồ Mai Hoa tập trung vào những vấn đề được cho là "cái gốc" của sức khoẻ sinh sản. Sự phát triển của xã hội cũng đồng thời tạo ra những thách thức, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản để chăm sóc tương lai nòi giống của đất nước, nguồn nhân lực đảm bảo cho việc duy trì, phát triển gia đình, xã hội. Bên cạnh đó, mỗi người phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ phải luôn tìm ra phương pháp thích hợp để giữ "lửa bếp" trong gia đình không bao giờ tắt.

Cũng trong chương trình, bác sĩ Mai Hoa khuyên các bậc cha mẹ nên tìm cách để trở thành "người bạn" của con cái mình, đặc biệt trong việc giáo dục sức khoẻ sinh sản cho con trẻ để tránh những trường hợp gây hậu quả chính vì do sự thiếu hiểu biết về mặt giới tính của nam nữ thanh niên mới lớn. Nếu được quan tâm giáo dục đúng mức trong việc giáo dục giới tình thì sẽ giúp cho con cái phòng ngừa được các bệnh lây lan qua đường tình dục, góp phần định hướng vấn đề sinh đẻ được an toàn, đảm bảo con cái phát triển khỏe mạnh.

Với những kinh nghiệm tư vấn trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, bác sĩ Hồ Mai Hoa góp phần truyền thêm năng lượng cho những "lửa bếp" cho mỗi gia đình các nữ đoàn viên Công đoàn cơ quan, trang bị kiến thức về kỹ năng sống nói chung cho mỗi người trong giai đoạn hội nhập.

Hội nghị đã đem lại những kiến thức bổ ích, thiết thực, được đông đảo chị em đánh giá cao và nhiệt tình tham gia ý kiến.

Thanh Hương