Chiều ngày 20-11, Trung tướng Bryan Fenton Cố vấn Quân sự cấp cao của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ,  Trưởng đoàn Công tác tới thăm Hội CCB Việt Nam. Cùng đi có Bà Maryn McClelland – Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam  tiếp đoàn tại Cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam -34, Lý Nam Đế, Hà Nội.

Theo kế hoạch, Trung tướng Bryan Fenton dành phần lớn thời gian trao đổi và thông báo với Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam những nội dung chính  chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - trong sự hợp tác, tin cậy, vì sự phát triển chung của hòa bình hai nước và khu vực, cũng như trên toàn thế giới. Nhấn mạnh đến những  hợp tác truyền thống của hai bên như tìm kiếm quân nhân mất tin, mất tích, khắc phục hậu quả bom mìn,  tẩy độc đi-ô-xin  và y tề,  quốc phong hai nước sẽ  mở rộng sang cả bồi dưỡng ngoại ngữ  và đào tạo, bổ túc sĩ quan chuyên ngành...

Trung tướng Bryan Fenton bày tỏ sự ngưỡng mộ đặc biệt những cống hiến và phẩm chất  của CCB Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Maryn McClelland – Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói rằng, bà có dịp đến thăm Hội CCB Việt Nam nhiều lần và lần nào bà cũng nhận được sự đón tiếp thân thiện, chu đáo và hữu nghị của Hội CCB Việt Nam. Bà rất ấn tượng với sự thân thiện, mến khách của con người Việt Nam; Bà cũng thông báo về chuyến đến thăm Làng hữu nghị Việt Nam (thuộc Hội CCB Việt Nam)  sáng ngày 20-11 của Phu nhân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ;  và giới thiệu Tổ chức Thiện nguyện  phi chính phủ  cùng đi trong đoàn,  gửi tặng Làng Hữu nghị Việt Nam gói thiết bị y tế trị giá 15.000 usd.

Trung tướng Khuất Việt Dũng thay mặt Trung ương Hôi  CCB Việt Nam cảm ơn Đoàn đã dành thời gian trao đổi những bước mới trong quan hệ, hợp tác Quốc phòng hai nước vì mục tiêu hòa bình và ổn định trên cơ sở Luật pháp Quốc tế;  Cám ơn Tổ chức Thiện nguyện phi chính phủ đã tặng thiết bị y tế góp phần chữa trị cho CCB và con em CCB Việt Nam bị ảnh hưởng chất độc da cam – đi-ô-xin trong chiến tranh.

Tin: Huy Thiêm

Ảnh: Hoàng Linh