Cô giáo Hà Ánh Phượng.

Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có thư chúc mừng gửi cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường Trung học Phổ thông Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ, là một trong 50 giáo viên toàn cầu xuất sắc nhất năm 2020 do Tổ chức giáo dục Varkey Foundation công bố.

Theo đó, vào rạng sáng nay theo giờ London (Anh), giải thưởng tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới đã công bố danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020. Đây là giải thưởng được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation. Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của Trường Trung học phổ thông Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ, là đại diện Việt Nam có tên trong danh sách này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân cô giáo Hà Ánh Phượng, của ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của ngành Giáo dục cả nước. Qua đây, Bộ trưởng gửi lời chúc mừng tới cô giáo Hà Ánh Phượng, tới thầy và trò Trường Trung học phổ thông Hương Cần, Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ.

Trường Trung học phổ thông Hương Cần thuộc vùng khó khăn của tỉnh Phú Thọ, với 85% học sinh là người dân tộc thiểu số nhưng lại là điểm sáng trong phong trào đổi mới sáng tạo dạy và học. Trong nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, cô giáo Hà Ánh Phượng đã đưa học sinh tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, giúp các em được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Ngành Giáo dục đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện và hội nhập quốc tế, những tấm gương giáo viên nhiệt huyết, đam mê, mạnh dạn đổi mới, áp dụng công nghệ trong giảng dạy với mong muốn đưa học sinh Việt Nam trở thành những “công dân toàn cầu” như cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn cho học sinh, giáo viên trên khắp cả nước.

Bộ trưởng mong rằng, từ thành quả hôm nay, cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cùng Trường Trung học phổ thông Hương Cần nói riêng, toàn ngành Giáo dục nói chung thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà.

Việt Hà