CCB Nguyễn Phúc Hưng giới thiệu sản phẩm ĐTHT tại Hội nghị chuyển giao công nghệ.

Trong những năm qua, việc phát triển sản xuất, kinh tế, đặc biệt đối với lĩnh vực nông nghiệp của người dân, trong đó có các CCB, CQN còn gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan.

Để giúp đỡ các hội viên CCB phát triển sản xuất, làm giàu chính đáng, cũng như nâng cao hiệu quả các mô hình sản xuất kinh doanh do CCB, CQN làm chủ, góp phần thúc đẩy phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”,  Hội CCB cùng Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An do doanh nhân, CCB Nguyễn Phúc Hưng - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phối hợp xây dựng dự án chuyển giao công nghệ liên kết sản xuất, kinh doanh đông trùng hạ thảo (ĐTHT) cho cán bộ, hội viên CCB và các CLB CCB, CQN sản xuất kinh doanh cấp huyện, xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Hưng Yên đã và đang mang lại hiệu quả rất thiết thực.  

Nắm bắt được tâm lý e ngại của các CCB khi mới bắt đầu tham gia sản xuất, kinh doanh, CCB Nguyễn Phúc Hưng đề xuất với lãnh đạo Hội đưa các CCB đi tham quan thực tế quy trình nuôi trồng và hệ thống dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Phúc Thành An tại xã Thiện Phiến (Hưng Yên). Tiếp đó Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An do ông làm chủ tịch, cũng tổ chức các hội nghị tập huấn hướng dẫn, chuyển giao công nghệ sản xuất, kinh doanh ĐTHT cho cán bộ, hội viên CCB.

Tại đây, doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng trực tiếp chia sẻ những kiến thức cơ bản về phương pháp nuôi trồng, kỹ thuật nhân giống nấm ĐTHT trên giá thể tổng hợp và con nhộng tằm; mô hình sản xuất, kinh doanh; phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm… ĐTHT được nuôi trồng trong nhà kính, bảo đảm yêu cầu nghiêm ngặt về quản lý an toàn thực phẩm theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018.  

CCB Nguyễn Phúc Hưng giới thiệu về sản phẩm ĐTHT với Đoàn lãnh đạo, doanh nhân CCB TP Seoul.

Tại Hội nghị tập huấn, thạc sĩ, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Hoàng Khánh Toàn chia sẻ với các CCB những hiểu biết và nghiên cứu của mình về ĐTHT. Ông đánh giá ĐTHT do Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An có nhiều hoạt chất sinh học giá trị dược liệu cao, chứa nhiều loại vitamin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có tác dụng bồi bổ, phục hồi hư tổn các cơ quan trong cơ thể con người. ĐTHT còn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể, chống lão hóa, tăng cường sinh lý và các căn bệnh liên quan đến tim, gan, thận, phổi...

Những hợp đồng chuyển giao công nghệ đầu tiên

Sau hơn 2 tháng nghiên cứu và tìm hiểu, đã có 10 CCB quyết định ký hợp đồng liên kết sản xuất, kinh doanh ĐTHT với Tập đoàn Phúc Thành An. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hưng Yên - Nguyễn Anh Lộc, cho rằng đó chính là thành công bước đầu của chương trình. “Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập của các CCB và cả những e ngại khi bắt đầu bước vào kinh doanh. Nên ngay sau hội nghị tập huấn, Thường trực Hội CCB tỉnh thành lập Ban Quản lý Mô hình nuôi trồng ĐTHT gồm lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB các huyện, xã có CCB tham gia dự án với mục đích thể hiện trách nhiệm và sự quan tậm của Hội CCB các cấp đối với việc liên kết, sản xuất và kinh doanh giữa các CCB với Tập đoàn Phúc Thành An” - đồng chí Nguyễn Anh Lộc chia sẻ.

Đồng chí cho rằng, việc chuyển giao công nghệ nuôi trồng ĐTHT của Tập đoàn Phúc Thành An sẽ mở ra một hướng đi mới cho các CCB, CQN ở địa phương. Đây là mô hình kinh tế hiệu quả, tạo việc làm và tăng thu nhập cho CCB ngay tại nhà. Nuôi trồng và sản xuất ĐTHT là quy trình phức tạp, không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, con giống chất lượng mà còn cần đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, có tính chính xác cao và chặt chẽ. Tất cả những yêu cầu khắt khe đó được Tập đoàn Phúc Thành An nghiên cứu từ nhiều năm nay và chuyển giao lại cho các CCB.  

CCB Nguyễn Phúc Hưng (thứ hai phải sang) gặp ngài Lee Byung Moo - Chủ tịch Hội CCB T.P Seoul.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh không phải chịu áp lực từ các yếu tố dịch bệnh, thời tiết, “được mùa mất giá” hay tình trạng không tiêu thụ được hàng hoá do sức mua của người tiêu dùng giảm vì sản phẩm nuôi trồng được doanh nghiệp bao tiêu, người kinh doanh được doanh nghiệp ứng tiền trước trong thời gian theo thoả thuận. Đến hạn được doanh nghiệp thu mua với giá ưu đãi. Vì vậy, Thường trực Hội CCB cũng như Hội Doanh nhân CCB tỉnh tin tưởng mô hình liên kết nuôi trồng, kinh doanh ĐTHT sẽ thành công và nhanh chóng lan toả thành một phong trào nhân văn, đặc sắc của Hội CCB tỉnh.

Tin tưởng vào sự thành công của chương trình, CCB Hoàng Đức Thiện - Phó ban Tổ chức - Kiểm tra Hội CCB tỉnh Hưng Yên, một trong những CCB đầu tiên ký hợp đồng liên kết, nuôi trồng, kinh doanh sản phẩm ĐTHT với Tập đoàn Phúc Thành An khẳng định: “Qua chương trình tập huấn của Tập đoàn và tham quan trực tiếp mô hình nuôi trồng ĐTHT tại công ty, chúng tôi rất tin tưởng vào quy trình nuôi trồng và sản xuất của Tập đoàn Phúc Thành An. Tôi thấy đây là một cơ hội rất tốt mà Hội CCB tỉnh cũng như Tập đoàn đã xây dựng cho các hội viên CCB, mở ra một hướng kinh doanh mới cho chúng tôi trong hoạt động phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng”.  

Còn đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội DNDN CCB Việt Nam, Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên thì cho rằng hoạt động liên kết, sản xuất và kinh doanh ĐTHT giữa các CCB với Tập đoàn Phúc Thành An sẽ mang lại hiệu quả cao cho cả hai bên. Đặc biệt góp phần giải quyết nhu cầu về việc làm, thu nhập cho các hội viên CCB. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với sự quan tâm của Hội CCB tỉnh, Hội Doanh nhân CCB tỉnh cùng vào cuộc của các cấp Hội CCB, hoạt động phối hợp giữa Phúc Thành An và các CCB sẽ đem lại hiệu quả cao và mô hình sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Lễ ký hợp đồng liên kết sản xuất, kinh doanh ĐTHT của CCB Hưng Yên với Tập đoàn Phúc Thành An.

Hướng ra thị trường quốc tế

Không chỉ khẳng định vị thế của mình tại thị trường trong nước, các sản phẩm của Tập đoàn Phúc Thành An còn nhận được sự quan tâm của các đối tác nước ngoài. Tại buổi làm việc giữa Hiệp hội DNDN CCB Việt Nam với Đoàn lãnh đạo, doanh nhân CCB T.P Seoul (Hàn Quốc), tháng 4-2024, hai bên đã trao đổi thông tin và tìm hiểu về hoạt động sản xuất kinh doanh tiêu biểu, điển hình của mỗi Hội. Trong đó sản phẩm ĐTHT của Tập đoàn dược phẩm Phúc Thành An được phía đối tác Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ nguyện vọng được hợp tác kinh doanh các sản phẩm liên quan ĐTHT với phía Hiệp hội DNDN CCB Việt Nam. Đặc biệt, ngài Lee Byung Moo - Chủ tịch Hội CCB T.P Seoul (Trưởng đoàn), Chủ tịch Uỷ ban đặc biệt về các vấn đề An ninh Tổng thống Yoon Seok-Yeol - Giám đốc Công ty TNHH Daeseon (Công ty Cung ứng quân sự Bộ Quốc phòng Hàn Quốc) đã đặt vấn đề được tìm hiểu sâu hơn, tham quan Nhà máy chế biến DTHT của  Phúc Thành An, tiến tới ký kết hợp đồng lâu dài với Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An, nhằm cung cấp các sản phẩm ĐTHT cho các đơn vị lính thuỷ đánh bộ Hàn Quốc mà Công ty của ông đang phụ trách.

Việc mở rộng thị trường cũng như hợp tác kinh doanh với các nước trong khu vực và thế giới đã trở thành một xu hướng và được Hiệp hội DNDN CCB Việt Nam đẩy mạnh từ nhiều năm nay. Việc các sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của từng đơn vị thành viên trong Hiệp hội được các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm là cơ sở để mở ra hướng đi mới, cách tiếp cận thị trường mới đối với các doanh nhân CCB Việt Nam.

Bài, ảnh: Hoàng Linh