Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Italy Antonio Alessandro. Ảnh: TTXVN

Sáng 2-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Cộng hòa Italy Antonio Alessandro chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Vui mừng gặp lại Đại sứ Antonio Alessandro sau khi kết thúc rất tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Italy, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm ơn và đánh giá cao Đại sứ đã phối hợp các cơ quan chức năng Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng, góp phần vào thành công của chuyến thăm. Đây cũng là một điểm nhấn trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam của Đại sứ. Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu, chu đáo của Tổng thống Sergio Mattarella, các nhà lãnh đạo và nhân dân Italy dành cho Chủ tịch nước, Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam.

Đại sứ Antonio Alessandro trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dành thời gian tiếp, chúc mừng thành công của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Italy của Chủ tịch nước, bày tỏ vinh dự được tham gia công tác chuẩn bị cho chuyến thăm.

Nhấn mạnh chuyến thăm này đã tạo dấu ấn quan trọng và là bước ngoặt cho quan hệ hai nước, Đại sứ Antonio Alessandro cho biết, Tổng thống Italy Sergio Mattarella rất ấn tượng về kết quả các cuộc hội đàm, gặp gỡ với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Italy cũng như sự phát triển năng động của Việt Nam.

Đại sứ Antonio Alessandro cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phối hợp, giúp đỡ để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, các thành tựu trong quan hệ hữu nghị, hợp tác của Việt Nam - Italy đã được làm nổi bật và nhấn mạnh nhiều lần trong các cuộc hội đàm, gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo hai nước trong khuôn khổ chuyến thăm.

Chủ tịch nước cho rằng, mặc dù nhận nhiệm vụ tại Việt Nam trong thời điểm khó khăn do đại dịch Covid-19, song, với sự nỗ lực của Đại sứ, góp phần duy trì quan hệ hợp tác, gắn bó giữa hai nước, cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn và tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp. Qua khó khăn, Việt Nam và Italy càng khẳng định được tình cảm bạn bè chân thành dành cho nhau.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắc lại lời mời và mong muốn sớm đón Tổng thống Cộng hòa Italy Sergio Mattarella thăm Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao và gắn Huân chương Hữu nghị tặng Đại sứ Antonio Alessandro.

TTXVN