Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri dự hội nghị. Ảnh: TTXVN

Ngày 12-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh có buổi tiếp xúc cử tri quận 5, quận 8, quận 11 trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tiếp. Nhiều cử tri đã tham dự buổi tiếp xúc và đưa ra những ý kiến đóng góp, đề xuất sát với thực tế.

Bày tỏ sự xúc động khi có người dân tộc Hoa, Chăm, người theo đạo Hồi, người theo đạo Phật và cả những người không có tôn giáo tham dự tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận các ý kiến đóng góp, kiến nghị của các cử tri. Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Cử tri đã nêu các vấn đề nổi cộm hiện nay. Đó là những vấn đề liên quan đến giáo dục, y tế, đất công, quyền sử dụng đất, tôn giáo, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, phòng, chống tham nhũng tiêu cực, đoàn kết dân tộc, chuyển đổi số, xây dựng pháp luật... Đây chính là những quan tâm của cử tri mà hôm nay các đại biểu Quốc hội được lắng nghe; từ đó đại biểu Quốc hội sẽ ghi nhận, tổng hợp trình lên Quốc hội, Chính phủ để giải quyết cho người dân".

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Thành ủy, UBND thành phố, UBND các quận, huyện và đặc biệt là nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, vươn lên sau đại dịch. Chủ tịch nước mong muốn, với tư cách là thành phố năng động, phát triển đứng đầu cả nước, trong giai đoạn mới, Thành phố Hồ Chí Minh cần năng động hơn, phát triển toàn diện hơn, nâng cao đời sống của người dân hơn nữa. Mỗi phường, quận, mỗi người dân phải có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Thành phố cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chương trình tái cấu trúc kinh tế, hướng đến mô hình kinh tế sáng tạo, hội nhập quốc tế sâu rộng. Thành phố cũng cần tập trung giải quyết rốt ráo những khiếu nại, tố cáo, các vấn đề bức xúc. Những vấn đề mà cử tri quan tâm cũng chính là yêu cầu của Đảng, Nhà nước đối với Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, thành phố cũng cần lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân, quan tâm hơn đến người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em.

TTXVN