Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà PGS, TS Lý Hòa.

Ngày 15-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, chúc mừng một số nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ, tặng quà nhà giáo Triệu Thị Huệ (phường 15, quận 4) nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của cô giáo Triệu Thị Huệ đã đạt được trong thời gian giảng dạy. Chủ tịch nước nhìn nhận cô giáo đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của người giáo viên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ chia buồn sâu sắc với gia đình về nỗi đau mất người thân do dịch Covid-19; mong cô giáo Triệu Thị Huệ kiên cường vượt qua nỗi đau mất mát, sớm trở lại cuộc sống trong bối cảnh bình thường mới, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, truyền cảm hứng tích cực để đào tạo nhân tài cho TP Hồ Chí Minh và đất nước.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm, chúc mừng PGS, TS Lý Hòa, Anh hùng Lao động, nguyên Bí thư Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước bày tỏ sự tri ân tới nhà giáo Lý Hòa vì những cống hiến đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Chủ tịch nước nêu rõ, dù nghỉ hưu nhưng PGS, TS Lý Hòa vẫn phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ và những đức tính cao đẹp của một nhà giáo lão thành, tiếp tục đóng góp đào tạo chương trình nghiên cứu sinh vật lý đại cương cho một số trường đại học ở phía Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn PGS, TS Lý Hòa với kinh nghiệm nhiều năm làm quản lý xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, với tầm hiểu biết sâu về nền giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp, cống hiến cho công tác dạy và học, nhất là bậc đào tạo cao đẳng, đại học và trung học chuyên nghiệp; tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của TP Hồ Chí Minh và cả nước.

TTXVN