Kính gửi: Hội, Câu lạc bộ Doanh nhân CCB các tỉnh, thành phố

Hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Đảng và Chính phủ đã có nhiều biện pháp quyết liệt để kiểm soát và hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, phát hiện sớm, điều trị tích cực các trường hợp nhiễm bệnh. Đồng thời, triển khai nhanh chóng việc tiêm vắc-xin phòng, chống bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp khó lường.

Trước thực tế dịch bệnh, trong thời gian qua (2020-2021) Hiệp hội đã không tồ chức được các Hội nghị Ban Chấp hành theo kế hoạch đề ra, tuy nhiên với tinh thần năng động, sáng tạo, nhiều doanh nghiệp CCB trong Hiệp hội đã chủ động triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bằng các hình thức như: Sản xuất “3 tại chỗ”, “l cung đường - 2 điểm đến”, thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế... để vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo sản xuất. Đồng thời các doanh nghiệp, doanh nhân CCB trên cả nước với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã đoàn kết, đồng lòng tích cực tham gia các cuộc vận động của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam về ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19,... với số tiền và hiện vật trị giá hàng trăm tỷ đồng. Công tác xây dựng Hiệp hội tiếp tục được phát huy, đến tháng 6-2021 tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đã thành lập được tổ chức chức Hội, Câu lạc bộ Doanh nhân CCB, tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc phối hợp thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam để nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoạt động của hai Hội.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội, tôi ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong xây dựng và hoạt động của các Hội, Câu lạc bộ Doanh nhân CCB cả nước trong thời gian qua. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng các doanh nghiệp, doanh nhân CCB trong cả nước sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tương thân tương ái, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Kính chúc các đồng chí sức khỏe, thành công.

Trân trọng.

Chủ tịch

Lê Văn Kiểm