Tháng 11-2023, Báo CCB Việt Nam có một số văn bản chuyển đơn của bạn đọc đến Công an tỉnh Bắc Ninh và UBND quận Hoàng Mai, UBND quận Hà Đông, UBND huyện Đông Anh, Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay Tòa soạn vẫn chưa nhận được hồi âm của các cơ quan này.

1. Đơn của bà Vũ Thị Thảo (địa chỉ: Số 164/2 đường Pháp Vân, khu Đồng Giêng, thôn Sở Thượng, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) và bà Nguyễn Thị Dung (địa chỉ: Số 12, ngõ Huế, quận Hai Bà Trưng, T.P Hà Nội) tố cáo cán bộ tiếp công dân của quận Hoàng Mai tên là Cương đã hành hung hai bà và giật tài liệu khi hai bà đến Trụ sở tiếp công dân của quận để xin gặp Chủ tịch UBND quận theo lịch tiếp công dân thường kỳ của Chủ tịch quận vào tháng 10-2023.

2.  Đơn của bà Đào Thị Gái (địa chỉ: Thôn Hương Triện, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) tố cáo về việc giả mạo chữ ký của 4 người để chiếm đoạt tài sản của ông Đào Duy Khuê và bà Bùi Thị Chức (cùng địa chỉ ở xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh). Đồng thời, bà Gái cũng tố cáo việc bao che cho tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Bình đối với nội dung bà tố cáo và đề nghị Công an tỉnh Bắc Ninh xem xét giải quyết.

3. Đơn của ông Nguyễn Văn Cự, sinh năm 1939 (địa chỉ: Tổ 5, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, T.P Hà Nội) phản ánh ở quận Hà Đông đang có tình trạng: Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đất dịch vụ “chịu” tiền thu thừa của người dân 5 phường Yên Nghĩa, Dương Nội, La Khê, Kiến Hưng, Phú Lãm suốt 9 năm qua, chưa thanh toán (tính từ 11-2014, khi UBND T.P Hà Nội có văn bản phê duyệt giá chính thức) khiến người dân vô cùng bức xúc.

4. Đơn của ông Trần Thế Đức và bà Công Thị Ưng trú tại thôn Đoài, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, T.P Hà Nội gửi đơn đến Báo CCB Việt Nam phản ánh về việc liên quan đến quyền sử dụng đất ao tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Cơ quan chức năng của huyện Đông Anh đã vào cuộc giải quyết nhưng ông không đồng tình với kết quả giải quyết và tiếp tục có đơn đến cơ quan báo chí.

5. Đơn của ông Vũ Văn Thiết, trú tại thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, T.P Hà Nội gửi đến Báo CCB Việt Nam phản ánh về việc liên quan đến quản lý đất tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh.Theo nội dung đơn trình bày, có nhiều nội dung ông Thiết và một số người dân thôn Dục Nội cho rằng: Trong công tác quản lý đất đai tại xã Việt Hùng qua nhiều thời kỳ đã để xảy ra sai phạm, được Cơ quan chức năng của T.P Hà Nội làm rõ, có kết luận nhưng tới nay nhiều nội dung vẫn chưa được xử lý dứt điểm, do đó ông Thiết và một số người dân thôn Dục Nội tiếp tục có đơn gửi đến Cơ quan báo chí phản ánh.

Đề nghị các cơ quan nêu trên sớm có hồi âm để Báo CCB Việt Nam có cơ sở trả lời bạn đọc.

BBĐ