Thực hiện Chương trình phối hợp hoat động, vừa qua, Sở NN và PTNN thành phố Đà Nẵng đã hổ trợ CCBTP gần 160.000 cây giống lâm nghiệp. Hội CCBTP đã tiếp nhận và phân bổ cây giống đủ số lượng và đúng thời gian, trong đó tập trung trồng ở huyện Hòa Vang với 155.000 cây keo tai tượng và 630 cây lát hoa trên những khu đất rẽo, đất trống, đồi trọc. Số cây còn lại, gồm: Sấu, sao đen,xà cừ, chò đen là loại cây lâu năm được trồng ở các quận Ngũ Hành Sơn và Hòa Vang trên các đường liên thôn, trung tâm văn hóa và chung quanh nghĩa trang liệt sĩ.

        Tranh thủ thời tiết thuận lợi, Hội CCB quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang đã có kế hoạch phân công hội viên, có phối hợp với các đoàn thể nông dân, thanh niên tổ chức lễ ra quân trồng cây, chuẩn bị đủ các phương tiện, phân bón để trồng đúng thời gian, đảm bảo tỷ lệ cây sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt. Đến nay, gần 160.000 cây đã được trồng xong theo kế hoạch.

         Có thể nói, đây là đợt ra quân trồng cây với quy mô lớn, số lượng cây trồng nhiều, lưc lượng CCB tham gia đông và quyết tâm cao nhất của CCBTP Đà Nẵng. Thông qua đợt ra quân trồng cây lần nầy đã góp phần phát triển rừng và phong trào trồng cây xanh, cây phân tán, chống sạt lỡ đất  do mưa bão gây ra, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên.  Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn của CCB, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đánh giá cao về nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên và môi trường trên địa bàn thành phố.

                                             Tin, ảnh : Nguyễn Phát