Từ khu khám bệnh của Bệnh viện 175 đến các khoa điều trị chuyên môn xa vài trăm mét. Trước kia, bệnh nhân đến khám phải đi bộ, chỉ những trường hợp bệnh nặng, bệnh viện mới cho phép xe máy chở người bệnh vào. Việc này vừa gây tiếng ồn, vừa tạo nên cảnh lộn xộn trong bệnh viện. CCB Trần Văn Lâm, năm nay 52 tuổi ngụ quận 12 TP Hồ Chí Minh đi khám viêm gan ở khoa A4, chia sẻ: “Lần trước đến đây, tôi đi bộ vào khoa khám, nay có xe điện đi lại đỡ vất vả…”. Tính ra mỗi ngày, 6 ô tô điện của bệnh viện thay phiên hoạt động, vận chuyển hàng trăm lượt bệnh nhân đi khám và hàng chục lượt bệnh nhân sau phẫu thuật. Được biết, tổng kinh phí đầu tư cho đợt ô tô điện này gần 2 tỷ đồng.

Theo đại tá PGS - TS Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh việnh 175: Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân. Thời gian tới, viện sẽ xây dựng thêm hệ thống nhà chờ xe điện trên các tuyến đường, giúp bệnh nhân tránh mưa, nắng trong thời gian chờ xe.

Ngày nay, ô tô điện được phục vụ nhiều trong các khu du lịch sinh thái, sân golf… nhưng trở thành phương tiện hữu ích trong việc đưa đón bệnh nhân đi khám bệnh như ở Bệnh viện 175 là bước đột phá mới. Nhân dân, nhất là các CCB cao tuổi rất hoan nghênh sự cố gắng này và mong nhiều viện làm được như vậy để phục vụ nhân dân, phục vụ các thương binh, các gia đình chính sách tốt hơn.

TUYẾT KHOA