CCB Nguyễn Hải Đăng tại Điện lực Nông Cống.

Rời ghế sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đầu năm 1983, Nguyễn Hải Đăng nhập ngũ và trở thành sĩ quan điều khiển tên lửa tại Trung đoàn 257, Sư đoàn Phòng không 369. Rời quân ngũ năm 1991 với quân hàm Thượng úy, về công tác tại Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa, CCB Nguyễn Hải Đăng được Công ty cử đi học lớp quản lý Điện tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hoàn thành khóa học, anh trở về công tác tại Công ty Điện lực Thanh Hóa. Trong quá trình rèn luyện, phấn đấu, anh được bổ nhiệmtừ Phó giám đốc rồi Giám đốc Điện lực các huyện: Đông Sơn, Mường Lát, Nga Sơn... và bây giờ, Nguyễn Hải Đăng là Giám đốc Điện lực Nông Cống. Với nhiệm vụ quản lý 15 đường dây trung thế chiều dài 420km và 620km đường dây hạ thế cùng 453 trạm biến áp trên địa bàn 5 huyện: Đông Sơn, Quảng Xương, Nông Cống, Như Thanh và một phần T.P Thanh Hóa.

Với trách nhiệm của một Giám đốc, CCB Nguyễn Hải Đăng luôn nhắc nhở 56 cán bộ trong đơn vị phải có tinh thần tự giác, tự trọng lấy công việc chuyên môn là thước đo để phấn đấu trong bất kỳ tình huống nào, không để mất điện ảnh hưởng tới lao động và sinh hoạt của nhân dân (chỉ trừ khi mất điện lưới toàn tuyến);không được sách nhiễu phiền hà cho dân. Đối với đồng nghiệp anh luôn chia sẻ khi khó khăn, động viên anh em trong đơn vị để cùng nhau hoàn thành và hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh của Công ty giao. Ngoài ra, anh còn vận động CBCNV trong đơn vị tiết kiệm trong chi tiêu để lấy tiền giúp đỡ những gia đình CCB trong các dịp ngày lễ, Tết; thăm hỏi, động viên gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo vươn lên trong học tập.

Đối với công việc chuyên môn, CCB Nguyễn Hải Đăng luôn luôn giám sát, nhắc nhở anh em chuyên môn luôn bảo trì, bảo dưỡng các trạm biến áp, biến thế theo đúng định kỳ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người và lưới điện. Không kể sáng, trưa, chiều, tối nơi nào mất điện là anh đến tận nơi để  đôn đốc, chỉ đạo anh em thợ điện làm nhanh nhất có thể để cung cấp điện cho nhân dân.

Hoàng Thanh - Quốc Thịnh