Ngày 5/11, Hội CCBTP Đà Nẵng  đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCBVN và Đại hội thi đua “ CCB gương mẫu” giai đoan 2014-2019. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Hội CCBVN,  Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

      5 năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCBTP đã gắn với việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu, các nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ  của địa phương, phong trào có bước phát triển cả nội dung, hình thức, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, điển hình, có sức lan tỏa trong các hoạt động của địa phương. Trong khi đặt lên hàng đầu nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, nhân dân và lợi ích chính đáng của hội viên,các cấp Hội thường xuyên coi trọng công tác xây dựng Hội vững mạnh, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo, nâng cao đời sống hội viên CCB, CQN. Hội đã phối hợp các ngành có liên quan tổ chức 15 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh với hơn 1.000 lượt hội viên tham gia, xây dựng quỹ hội trên 19 tỷ đồng cho hội viên nghèo khó vay không lãi, vận động hội viên đóng góp 1,7 tỷ đồng hổ trợ xây mới, sữa chữa 73 ngôi nhà tình nghĩa và 1.509 nhà theo QĐ 22 của Thủ tướng Chính phủ, tham mưu UBNDTP cho 39 hội viên chưa có nhà ở được thuê căn hộ chung cư, ổn định cuộc sống. Từ những nổ lực của các cấp Hội, đến nay đã có 349 hộ CCB thoát nghèo theo tiêu chí mới của TP. Nhiều hội viên mạnh dạn vay vốn từ nhiều nguồn để đầu tư thành lập 123 doanh nghiệp, 4 HTX, 23 Tổ hợp tác, 143 trang trại, gia trại do CCB làm chủ, thu hút hơn 3.000 lao động, 100% Hội CCB quận, huyện đã thành lập “Câu lạc bộ doanh nghiệp” do CCB làm chủ, bước đầu hoạt động hiệu quả. Từ kết quả phát triển kinh tế, các doanh nghiệp đã đóng góp hàng tỷ đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới, CCB huyện Hòa Vang đã hiến gần 5.000m2 đất, tường rào và 5.000 ngày công để xây dựng hạ tầng giao thông và công trình phúc lợi.

              Bên cạnh đó, các cấp Hội đã động viên hội viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động, tham gia tích cực trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, giúp đỡ 500 đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng, phối hợp tìm kiếm, quy tập 185 hài cốt liệt sĩ, quản lý 223 tuyến đường dài 230km “An toàn,văn minh, xanh-sạch-đẹp”, thành lập “168 CLB môi trường CCB”, tổ chức kết nghĩa và giúp đỡ Hiệp hội CCB Tỉnh Salavan (Lào).

             Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội CCBVN Khuất Việt Dũng đã đánh giá cao những kết quả phong trào thi đua của CCBTP và nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ, mục tiêu trong thời gian đến, trong đó tập trung một số nội dung: Luôn đổi mới nội dung, hình thức phong trào thi đua; coi trọng hàng đầu nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân; xây dựng các cấp Hội trong sạch, vững mạnh; gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, chăm lo tốt đời sống hội viên, giáo dục thế hệ trẻ; kịp thời động viên, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 Qua 5 năm phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Hội CCBTP Đà Nẵng đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ và Trung ương Hội CCBVN tặng cờ thi đua. TW Hội CCBVN và UBNDTP tặng 30 bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc .

                                                                           Tin, ảnh: Nguyễn Phát